Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022
Google search engine
HomeGame mobile ✌Khác nhau giữa PUBG Mobile và Call of Duty Mobile: Game nào...

Khác nhau giữa PUBG Mobile và Call of Duty Mobile: Game nào tốt hơn ?

PUBG Mobile đã phát hành cách đây khá lâu và có lượng người chơi đông đảo đang cai trị thể loại royale. Nhưng kẻ thách thức thực sự của PUBG xuất hiện dưới nhà phát hành của Activision, Call of Duty Mobile. 

Cả hai trò chơi này đều đang tìm cách dựa vào yếu tố hiện thực ở một mức độ nào đó đồng thời mang đến cho bạn sự pha trộn giữa chiến đấu khốc liệt, chế độ chơi đa dạng khác biệt và nhiều người chơi. Hãy cùng Gametuyen điểm qua một số khác biệt giữa hai tựa game này.

So sánh Call of duty và PUBG mobile về đồ họa

Đồ Họa: Unreal Engine 4 và Unity engine Chúng ta sẽ không nói quá chi tiết, nhưng PUBG Mobile được cung cấp bởi Unreal Engine, trong khi COD: Mobile chạy trên công cụ Unity.

Mặc dù, cuối cùng, điều này không quan trọng lắm, Unreal thường được kết hợp với hình ảnh thực tế bằng hình ảnh, trong khi người ta nói rằng phải mất nhiều công sức hơn để khiến các trò chơi Unity trông như được chăm chút hơn.

Sự khác nhau giữa Call of Duty và PUBG mobile là gì ?

Đó là một trong những điểm khác biệt bạn sẽ nhận ra trong hai trò chơi này. Về mặt đồ họa họ có tính cách rất khác nhau.

PUBG Mobile dường như có nhiều chi tiết hơn, trong khi CoDM cho cảm giác dày đặc về mặt đồ họa, với rất nhiều những bổ sung, nhưng không hoàn toàn giống nhau về mức độ chân thực.

PUBG Mobile cũng có cảm giác dễ thở và có không gian mở rộng hơn. Trong khi ở COD, mọi thứ dường như dày hơn một chút, chắc chắn là về bản đồ. Bạn sẽ thấy rằng các chi tiết sẽ không được đầy đủ, như loại đạn nằm trên mặt đất của COD không rõ ràng như trong PUBG .

Ảnh bìa của dòng game PUBG mobile

COD Mobile không tệ, nhưng nó cũng mô tả một thế giới khác, một thế giới được thiết kế để dành riêng cho trải nghiệm COD từ các nền tảng khác và điều đó có lợi thế ở các khu vực khác nhau.

Nói một cách chi tiết, không COD rõ ràng – việc nhận ra các loại đạn khác nhau nằm rải rác trên các địa điểm khác nhau dường như không rõ ràng như trong PUBG Mobile.

Một yếu tố của CoD: Mobile mà chúng tôi thích về môi trường chơi game là một số môi trường có thể phá hủy có cửa sổ để đập vỡ và phá hàng rào trong khi PUBG Mobile ít tương tác với môi trường xung quanh hơn.

Điều đó làm cho COD: Mobile cảm thấy năng động hơn một chút ở một số khu vực. Trong PUBG Mobile yếu tố môi trường duy nhất bạn có thể phá hủy là cửa ra vào.

Điều đó có nghĩa là đôi khi có nhiều thứ đang diễn ra trong COD: Mobile hơn là trong PUBG Mobile. COD: Mobile cũng có nhiều thứ khác như cho máy bay đên để bùng nổ, thứ mà bạn không thực sự có được trong PUBG: Mobile.

Xem thêm 1 clips về PUBG mobile

 

Chế độ chơi COD và PUBG khác nhau thế nào ?

Chế độ chơi trong PUBG là battle royale, đây là một game xác định thể loại với nhiều người muốn tham gia thể loại chiến đấu cùng nhiều người chơi khác.

Việc Tencent tham gia vào cả hai tựa game nên không có gì ngạc nhiên khi có sự tương đồng, đặc biệt là cách điều khiển, tương tự cả về bố cục và các yếu tố trên màn hình.

Hình ảnh trên chiến trường trong game PUBG mobile

PUBG cảm thấy như lần đầu tiên chiến đấu, với một loạt các chế độ Arcade. Các tùy chọn Arcade trong nhiều trường hợp cũng là battle royale, nhưng có thời gia chơi ngắn hơn. Tập luyện bắn tỉa hoặc khu vực mini về cơ bản giống như một phần của trò chơi chính.

Hình ảnh nhân vật trong game Call of Duty mobile

COD: Mobile mang lại cảm giác khác biệt hơn. Nó bắt đầu trò chơi với chế độ multiplayer với chế độ chơi  5vs5 ở các khu vực nhỏ – sụp đổ, giết chóc, bắn nhau, không tặc và bị tấn công trong một số chế độ khác nhau. PUBG phải mất một năm hoặc lâu hơn mới có thể cung cấp nhiều chế độ chơi cho người dùng và COD ngay lập tức trở nên hấp dẫn và sôi động hơn – bạn có thể làm nhiều hơn và chơi tốt hơn với một loạt các bản đồ khác nhau.

trực thăng chiến đấu trong game call of duty
Trực thăng chiến đấu trong game call of duty

Ngược lại, battle royale trong CoD: Mobile hiện chỉ có một bản đồ, với chế độ zombie ( sẽ sớm thay đổi trong tương lai) và không nhái lại PUBG Mobile.

Có những yếu tố gameplay mà PUBG Mobile không có, như máy bay trực thăng và khả năng hồi sinh đồng đội của bạn sau khi họ chết, mang lại trải nghiệm phong phú trong battle royale khiến CoD: Mobile trở nên khác biệt.

Nâng cấp và trang bị

Nâng cấp và trang bị là một trong những khác biệt lớn giữa PUBG và COD. PUBG Mobile thường tập trung về trang phục, chủ đề và giao diện.

CoD: Mobile rất đơn giản, là chỉ cung cấp một bộ sưu tập các kiểu ký tự và một số chi tiết phụ kiện để chọn tất cả các đặc điểm quần áo và cơ thể của bạn.

1 bộ nâng cấp quần áo trong game PUBG mobile
1 bộ nâng cấp quần áo trong game PUBG mobile

Trong PUBG, bạn bắt đầu với không vũ khí nào trong battle royale, nhưng trong COD lại cung cấp cho bạn một con dao và một số kỹ năng, vì vậy bạn có nhiều chiến lược hơn từ việc di chuyển.

Danh sách các loại súng và phụ kiện trong Call of Duty Mobile
Danh sách các loại súng và phụ kiện trong Call of Duty Mobile

Nhưng chơi các chế độ arcade bạn sẽ có được sự tự do hơn rất nhiều từ CoD. Bạn sẽ có cơ hội lựa chọn và nâng cấp vũ khí và chọn balo của mình – với tùy chọn có nhiều loại balo bạn có thể thay đổi cho phù hợp với từng bản đồ.

Chơi trò chơi và tăng cấp để mở ra các vũ khí khác nhau và sau đó bạn đưa ra lựa chọn về những gì bạn sẽ có khi là vũ khí chính và phụ, mở khóa và nâng cấp trong quá trình chơi

Call of Duty Mobile cho bạn nhiều lựa chọn.

PUBG Mobile là một game sinh tồn khá đơn giản ở cốt lõi: bạn nhảy dù, thu thập, sinh tồn và giành chiến thắng. Trong Call of Duty Mobile, bạn bắt đầu với rất ít, thu thập nhanh hơn, nhưng cũng có đầy đủ các kỹ năng mà PUBG không cung cấp.

Rất nhiều thứ giống nhau, như airdrops, bản đồ với địa hình  phương tiện khác nhau. Nhưng CoD Mobile thường cho phép bạn có được vũ khí lớn hơn và mạnh hơn.

Bạn sẽ tìm thấy một khẩu súng trường có phạm vi xa và bạn sẽ phải bắn tỉa tốt, hoặc vào chiếc xe tải có gắn một khẩu súng ngắn trên nó.

Có súng phóng lựu, lựu đạn dính và những thứ như máy bay không người lái và UAV để định vị và tấn công từ xa những người chơi khác, tất cả đều mở rộng phạm vi các tùy chọn chiến lược chiến đấu .

Khác nhau giữa PUBG Mobile và Call of Duty Mobile: Game nào tốt hơn ? 4

Có cả xe zip để đi xung quanh khu vực trò chơi và rất nhiều cuộc trò chuyện tự động từ các đồng đội của bạn mang lại bầu không khí mà PUBG thiếu xót, khiến cho nhịp game cảm thấy được dồn dập hơn – trong khi PUBG có thể có những giây phút bình tĩnh vô cùng.

Cùng xem qua 1 đoạn clips review game Call of Duty

https://www.youtube.com/watch?v=0KsHk8v9X7s&t=1424s

Mặc dù chuyển động và điều khiển về cơ bản là giống nhau, Call of Duty: Mobile bổ sung những thứ như trượt, do đó bạn cũng có nhiều tùy chọn chuyển động hơn.

CoD: Mobile, trong những lần đối mặt, bạn sẽ ổn thôi .Vì nếu bạn chết, đồng đội của bạn có thể quét các thẻ của bạn và bạn có thể quay lại trò chơi trên một chuyến bay hồi sinh vài phút sau đó.

Khác nhau giữa PUBG Mobile và Call of Duty Mobile: Game nào tốt hơn ? 5

Ngoại lệ cho điều này là lính bắn tỉa. Mặc dù bạn có thể thường xuyên nhận nhiều sát thương từ vũ khí cỡ nhỏ , nhưng những phát bắn tỉa thường gây tử vong trong CoD: Mobile.

Điều đó cũng xảy ra trong PUBG Mobile, nhưng thường bạn sẽ nhận nhiều sát thương hơn là chết hoàn toàn. Có thể PUBG đang cho các xạ thủ bắn tỉa tầm xa hơn để bắn từ vì bản đồ lớn hơn.

Khác nhau giữa PUBG Mobile và Call of Duty Mobile: Game nào tốt hơn ? 6

Tổng kết

PUBG Mobile tuy đã xuất hiện được một thời gian nhưng Call of Duty: Mobile chắc chắn sẽ bắt kịp xu hướng này. Bất kỳ người chơi PUBG Mobile nào cũng sẽ biết ngay cách chơi CoD vì cả hai đủ giống nhau để làm quen các kỹ năng của bạn.

Nhưng chúng tôi phải nói rằng chúng tôi nghĩ Call of Duty mang đến trải nghiệm arcade tốt hơn. Nó chỉ cảm thấy tốt hơn cho hành động đối kháng, trượt xung quanh, phóng máy bay không người lái truy sát và áp sát kẻ thù. Đó là một vụ nổ và đó là điều mà chúng tôi không nghĩ rằng PUBG cũng làm như vậy.

Khi nói đến battle royale, chúng tôi vẫn nghĩ rằng PUBG trông đẹp hơn và nhịp độ của trò chơi cảm thấy rất khác. Nhưng logic tương tự cũng được áp dụng từ các chế độ arcade nếu bạn là người luôn nhảy vào Pochinki để chiến đấu ngay lậptức, thì CoDM có thể phù hợp với bạn.

Nếu bạn là loại người chơi PUBG thích tránh chiến đấu và ẩn mình để đến với 10 người chơi cuối cùng trước khi loại bỏ các đối thủ còn lại của bạn, bạn có thể không tìm thấy điều đó trong Call of Duty.

Khác nhau giữa PUBG Mobile và Call of Duty Mobile: Game nào tốt hơn ? 9
Game Tuyen
Tôi là Jenny Phương biên tập viên trang tin gametuyen. Với sở thích là chơi games giải trí cùng games và tìm hiểu các thiết bị công nghệ. Rất mong được làm quen với các bạn.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments