Review Cossack 3 và back to war game cổ điển PC chất

cossack back to war game cổ điển pc chất

Game cổ điển PC có nhiều dòng game khác nhau, hôm nay Game Tuyển xin giới thiệu Cossack dòng trò chơi chiến thuật đỉnh cao ra đời từ năm 2002 bản Back to war đem đến 1 lối chơi game dàn trận hay PC thời Napoleon. Hẳn là so với những dòng game đương thời CBW là 1 lối chơi với đồ họa đẹp mắt.

Tổng quan Cossack game cổ điển PC trong 1 trận chiến
Trong 1 trận chiến 2 phe xanh và đỏ trong game cossack back to war

Tổng quan Cossack game cổ điển PC chất ?

Cossack game dàn trận hay trên pc
Quân đội Saxony với sắc phục xanh lá

Ra đời từ 31/10 năm 2002 cách đây hơn 17 năm, đây hẳn là 1 dòng game dàn trận hay cho PC. GSC Game World là nhà sản xuất game, Cdv Software Entertainment phát hành. Nền tảng game là PC. Với các phiên bản biến thể:

 • Cossacks: The Art of War
 • Cossacks: Back to War
 • Cossacks: Campaign Expansion
 • Cossacks 3
Bản đồ các quốc gia trong game Cossack PC với Anh, Pháp, Thổ Nga và Thụy Điển

Với 17 cường quốc châu Âu thế kỷ 16-18: Anh, Pháp, Nga, Phổ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraina, Thụy Điển, Đan Mạch, Venic, Áo…dàn trải trên các bản đồ trong game với cây cỏ sông núi địa hình sẽ đem lại cho bạn 1 cảm giác 1 vị tướng quân hay quân vương cầm quân.

3 bản cossack đầu thì pháo chưa có người dẫn dắt thì sang Cossack 3 là sự xây dựng đội pháo binh gần như thật hơn có 1 tổ đội: Kéo pháo, thông nòng và chỉ huy.

GT xin bổ sung thông tin thú vị về Cossack 3:

 • Bạn có thể tạo dựng trên chiến trường con số 32 000 binh sỹ
 • Có 20 quốc gia trong game
 • 100 mục nghiên cứu (nâng cấp)
 • 220 Công trình nhà cửa lịch sử trong game.
 • Trận đánh ở trên bờ và trên biển
 • 5 chiến dịch lịch sử chế độ chơi đơn
 • Hàng trăm biến thể chập tổ hợp khi chọn random map
 • Và Cossack 3 đã có phiên bản trên steam từ 2016 link tham khảo: đây
Xem thử >>  10 tựa game Nhật Bản offline đáng chơi nhất 2019

Kịch bản chơi Cossack

1 trận chiến trong game cossack dàn trận cổ điển PC

Cũng như các thể loại game dàn trận khác. Có 1 kịch bản xuyên suốt đó là: Xây dựng nhà cửa –> khai thác tài nguyên–> Tuyển mộ binh sỹ–> Gây chiến và thắng lợi khải hoàn. Quân đông là chưa đủ bạn phải áp dụng cung cấp hậu cần: các nguồn tài nguyên và binh sỹ phục hồi trong suốt cả 1 trận chiến dài.

Xem thêm :

17 game PC hay phần 1

Để đạt điều đó khởi đầu game cho bạn 1 nhúm nông dân, bạn xây nhà chính, nông trại nhà rèn, nhà lính nhà nâng cấp, hầm mỏ…với 6 loại tài nguyên chủ lực trong game: Sắt, gỗ, than, thức ăn, vàng, đá. Với những tài nguyên thô nằm rải rác xuyên suốt bản đồ.

Nhà thờ nước Nga trong game Cossack 2

Một bản đồ sẽ có địa hình khác nhau, tài nguyên cũng khác nhau: Gỗ từ rừng, đá từ những hòn đá tảng, thức ăn từ lúa và cánh đồng, than, sắt và vàng từ hầm mỏ dưới lòng đất.

Xây đúng và nhanh là điều kiện cần nhé. Mọi thứ đều có tính logic cao như nhà chính sinh ra nông dân, có nhà rèn rồi mới ra nhà lính, từ đó tuyển mộ binh sỹ. Rồi từ đó ra các nhà kỵ binh, nhà pháo binh.

Căn bản là việc xây dựng song song với nâng cấp và phòng thủ. Kẻ chiến thắng kẻ thù phải là kẻ đánh dứt điểm hoàn toàn binh lực và kinh tế. Chiến thắng đó đòi hỏi bạn phải biết cầm binh dụng tướng và phòng thủ tốt.

Về Pháo có các dòng pháo: Pháo đại bác, pháo Motar bắn xuyên phá các công trình của quân thù, và pháo dĩa gần như là súng máy bắn hạ những kỵ binh địch.

Hình ảnh cánh đồng lúa và 1 trận giao tranh game Cossack back to war

Chế độ chơi trong game: Có chế độ campain làm nhiệm vụ với số quân có sẵn và các điều kiện khác khiến bạn phải hoàn thành theo từng bước. Không dễ dàng nhưng sẽ tập bạn chiến đấu với vị thế quân sư giỏi mưu mẹo.

Xem thử >>  Tải 3 game bắn máy bay offline cho máy tính hay nhất

Chế độ random với chọn lựa 7 quốc gia trong 1 bản đồ, xây dựng liên minh hay là bạn mạnh mẽ thì 1:6.

Cấu hình yêu cầu

PC của bạn để chơi được Cossack là

Core 2
Ram 1gb
Win XP trở lên
Card đồ họanVidia GeForce 8800 / ATI Radeon HD 2600 PRO 256Mb / Intel HD3000

Vâng với cấu hình này GT nghĩ rằng dư sức, vì đây là cấu hình máy tính của ngày hôm qua…

Hình ảnh video game Cossack

Hình ảnh quân đội trong game Cossack 3. (nguồn video trang cossack 3)

Đánh giá của người chơi

“Đơn giản, đơn giản, thật chất. Cossacks là game mang lại cảm giác thoải mái. Tôi đã có một thời gian vui vẻ, và hầu hết tất cả tôi nhận ra rằng tôi là hơn sẵn sàng cho điều này một lần nên ù lì của thể loại để trở lại một cách nghiêm túc.” Rock Paper Shotgun

“1 trò chơi tuyệt vời, được chơi từ những năm đầu trước, tôi khuyên bạn nên thử chơi ngay vì game này dành cho những ai muốn một trò chơi đầy thử thách của cuộc chiến tranh thời trung cổ.” Lemiwinks

Link tải game Cossack

Trong game Cossack có đến 220 công trình châu Âu kiến trục đẹp

Vâng với 1 dòng game chiến thuật offline khá lâu thế này bạn tìm thử trên mạng sẽ ra bản cossack 3 riêng cossack 1 và 2 thì GT sẽ update sau bạn nhé. Tải trò chơi về máy thì bạn thử ngay Cossack 3 ngay dưới:

Link tải game dàn trận Cossack 3: đây

Tổng kết

Mỗi dòng game PC top online hay offline đều có cái thú vị hay Tuy rằng thời đại này rất nhiều game thủ sẽ chọn game online để giải trí, nhưng hẳn 1 lúc nào đó bạn cũng thử lại game cossack back to war để biết rằng dòng game chiến thuật PC vẫn mang lại cho bạn 1 thứ gì đó thú vị vào những ngày đầu sơ khai của loại hình trò chơi chiến thuật trí tuệ này nhé.

Tôi là Jenny Phương biên tập viên trang tin game Tuyển Info. Với sở thích là chơi games giải trí cùng games và tìm hiểu các thiết bị công nghệ. Rất mong được làm quen với các bạn.