Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Google search engine
HomeGame PC ConsoleGame sinh tồn PC là gì ? Top 7 game sinh tồn...

Game sinh tồn PC là gì ? Top 7 game sinh tồn hay thú vị

Game sinh tồn là gì ? Mấy ai hiểu được về dòng trò chơi đang hot hiện nay và tìm hiểu xem có bao nhiêu game nổi tiếng thú vị của nó ngay sau đây

Game sinh tồn PC là gì ?

Nhưng trước tiên bạn cần hiểu game sinh tồn là gì ? Đó chính là nhóm những trò chơi hành động trong bối cảnh nhân vật bạn rơi vào 1 hòn đảo hay bản đồ với các nhân vật online khác. Và tìm mọi cách để bạn sống sót đến cuối cùng.

Giết bao nhiêu kẻ thù ? Hay chạy bao xa ? Không quan trọng bằng chính nhân vật bạn “sống sót” để tồn tại là người cuối cùng. Bạn sẽ cần “loot” đồ nhặt nhạnh các trang bị vũ khí mạnh để tồn tại. Cũng có các trò đấu với những người khác hoặc có trò chơi thì chạy trốn trước Zoombie hay quái vật.

Chơi game sinh tồn PC giúp bạn tư duy và quý trọng cuộc sống hơn
Chơi game sinh tồn PC giúp bạn tư duy và quý trọng cuộc sống hơn rõ ràng là sau những trải nghiệm “nguy hiểm, gian nan và phải thích nghi với hoàn cảnh sống” trong game khiến bạn sẽ tự hào những gì mình đang có hơn.

Hoặc đúng nghĩa có những game chỉ xây dựng nơi cư trú để tồn tại trước thiên nhiên khắc nghiệt hay thú dữ. Chơi games sinh tồn sẽ giúp bạn tư duy và học được 1 phần tồn tại trong cuộc sống. Game trên PC đòi hỏi cấu hình tương thích như card đồ họa rời hay ram tối thiểu 4gb và ổ cứng trống nhiều để tải dữ liệu. Cũng có dòng free nhưng số còn lại cũng tính phí, nhưng đừng lo giá cũng chênh nhau vào trăm nghìn cũng bằng bữa “nhậu” của bạn thôi mà.

Lược sử dòng game này 

[timeline_wp id=”7141″]

Các game sinh tồn hay cho pc là ?

Vâng sau khi hiểu sơ khái niệm và cách chơi tổng quát sau đây là danh sách các dòng games  sinh tồn trên máy tính của bạn.  Để giúp bạn có sự lựa chọn chính xác gametuyen đã tập hợp lại với nhau các trò chơi sinh tồn ok nhất theo tiêu chí nhà sản xuất và số lượt down và bình chọn:

DON’T STARVE đừng chết đói

Game sinh tồn PC là gì ? Top 7 game sinh tồn hay thú vị 2
DON’T STARVE đừng chết đói game sinh tồn PC đồ họa nguệch ngoạc, nhân vật bạn vòng xanh dương, quái vật là vòng đỏ và màu cam là những vật dụng bạn có thể sản xuất ra được để sinh tồn

 • Ra đời ngày 23/4/2013
 • Phát hành bởi Klei Entertainment.
 • Nền tảng: Android, Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One
 • Một số bản đã update:
  • 3.2.1 Don’t Starve Mega Pack
  • 3.2.2 Don’t Starve: Reign of Giants
  • 3.2.3 Don’t Starve Together
  • 3.2.4 Don’t Starve: Giant Edition
  • 3.2.5 Don’t Starve: Shipwrecked
  • 3.2.6 Don’t Starve: Pocket Edition
  • 3.2.7 Don’t Starve: Hamlet (wiki)

Dịch ra tiếng Việt thì đúng là hơi thô nhưng kịch bản của game mang lại đó là bạn phải sống sót 1 cách cô độc giữa khu rừng màu nâu đỏ mang phong cách Tim Burto. Nơi đó quái vật lang thang khắp nơi, chực chờ nhảy bổ vào ăn tươi nuốt sống nhân vật của bạn. Có đến 21 nhân vật để bạn chọn.

Nào là Werepigs, Beargers, Deerclopses, và nhiều quái vật đang chờ bạn nhảy bổ vào chơi thử. Chặt cây thông rừng, gặt cỏ, đập đá để bạn thu hoạch các vật dụng như gỗ đá. Ngày trôi qua đến khi màn đêm ập xuống bạn cần phải nhóm lửa để bảo vệ mình. Nhân vật lang thang qua hết các khu rừng trên 1 bản đồ rộng lớn. Nhưng cơ chế trò chơi cũng cho bạn chơi chung với 1 người bạn có thể là Co-op

Link Don’t Starve trên Steam

Theo cá nhân mình thì game thích hợp những tay chơi kiên nhẫn và mang tính hướng nội.

This war of mine tìm sự sống trong chiến tranh

this war of mine game sinh tồn bắn súng hay trên PC
Bối cảnh 1 ngôi nhà đổ nát trong chiến tranh đó chính là nền của games This war of mine

Bối cảnh ra đời như thế nào ? 

Thật ra sau khi tìm hiểu thì Gametuyen phát hiện rằng This war of mine lấy bối cảnh Sarajevo nơi diễn ra chiến tranh Bosnian 1992 tại Đông Nam Âu. Ở trò chơi thứ 2 này lấy bối cảnh bạn là 1 thường dân kẹt giữa làn đạn và khung cảnh chiến tranh tàn khốc. Nhập vai mang đến cho bạn trải nghiệm 2D thực thụ.

 • Game ra đời 2014
 • Phát hành trên nền tảng: Xbox One and PS4

Làm thế nào để chiến thắng ?

Sống sót bằng mọi cách để sinh tồn nhặt vũ khí tiêu diệt kẻ địch … người còn lại sau cùng sẽ là người chiến thắng. Bạn và các nhân vật thường dân khác sẽ trốn trong cụm căn nhà với xung quanh toàn lính bắn tỉa hay các nhóm khác tìm cách tiêu diệt hay cướp đồ vật dụng của bạn.

Trong nhóm 24 nhân vật mỗi vị trí sẽ có đặc tính riêng như lính cứu hỏa thì mạnh mẽ, nhóm nội trợ thì có khả năng nấu nướng và kiếm thực phẩm. Nhóm du lịch thì có khả năng tìm thuốc men các vật dụng để xây 1 nơi trú ẩn cho bạn. Mỗi hoàn cảnh đều khác biệt nhau nhưng chung quy là cùng tìm cách để sinh tồn. Trò chơi khiến ta nhớ lại các bộ phim Hollywood trứ danh với bối cảnh tương tự.

Bản đồ: Trên 1 map rộng của games sẽ có danh sách 1 số vị trí bạn có thể ẩn nấp hoặc tìm những trang bị để bạn sinh tồn.

 • Abandoned Cottage
 • Airport
 • Bakery (FC)
 • Brothel
  Và còn nhiều nữa…

Vũ khí: Súng Ak, dao, súng bắn tỉa, mũ bảo hiểm và áo giáp.

Cấu hình PC tối thiểu để chơi

 • OS: Win Xp 32
 • Processor: Intel Core 2 Duo E4600 2.4GHz / AMD Athlon II X2 240
 • Graphics: AMD Radeon HD 4650 or NVIDIA GeForce 9600 GS
 • VRAM: 512MB
 • System Memory: 2 GB RAM
 • Storage: 5 GB Hard drive space
 • DirectX 9 Compatible Graphics Card

Nhìn qua thì rõ ràng cấu hình máy tính bạn yếu vẫn dư sức chơi được game này vừa nhẹ lại vừa miễn phí còn gì bằng nào ? Link trải nghiệm games trên steam: đây

Cuisine Royale bắn súng PC

Cuisine Royale game bắn súng sinh tồn PC
Cuisine Royale game bắn súng sinh tồn PC @CuisineRoyale

Game này được xem như 1 phiên bản PUBG hàng fake, bắn súng sinh tồn góc nhìn thứ 1. Nhưng Darkflow Software nhà sản xuất games cũng đã lách được sự cạnh tranh trên thị trường games sinh tồn với đặc tính: giải trí nhẹ nhàng và miễn phí. Cũng như PUBG bạn sẽ loot vũ khí nhiều loại súng khác  nhau, rình rập hay thích càn lướt mục đích cuối cùng vẫn là sống sót là người thắng lợi sau cùng.

Để giảm thiểu bất kỳ lợi thế nào của sau này, mỗi người chơi có một máy ảnh có thể phát hiện ra vị trí của một đối thủ đang nhìn trộm xung quanh một góc.

Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy một con bướm hoặc một máy bay không người lái – bạn nên biết rằng bạn đang bị theo dõi sẵn sàng để “sống sót” nào.

Link chơi game trên PC tại đây

Cấu hình tối thiểu để chơi game

 • CPU: Intel Core i3.
 • OS: Windows 7 64bit /8 64bit /10 64bit.
 • VIDEO CARD: Nvidia GeForce 560 or better, AMD Radeon 77XX or better.
 • FREE DISK SPACE: 6 GB.

Scum game sinh tồn trên đảo hoang

Scum game PC sinh tồn hay trên PC như thật
Scum game PC sinh tồn hay trên PC như thật kể cả đi vệ sinh

Scum game thể loại sinh tồn chống lại zombie trên pc đưa người chơi tiếp cận 1 bối cảnh đầy cảnh bạo lực máu me. Có phần “hơi thật” như một xã hội không có trật tự. Từng được TEC1 Network tổ chức như 1 gameshow thực tế là đủ hiểu. Chiến trường dành cho các tay chơi thật phong phú nào là những ngôi nhà vỡ vụn, những khu rừng xanh tốt, những cánh đồng bạt ngàn hay hàng chục địa điểm với sự khúc khuỷa trên hòn đảo.

Ý kiến của hai nhà phát triển GamePires và Croteam đó là dòng game nay mang đến “sự nhập vai” hoàn toàn khác, thô nhưng thật hơn nơi bạn phải dùng trí óc nhanh và nhạy để xử lý tình huống.

Hình chụp cảnh đi vệ sinh trong game Scum PC
Vâng nhìn hành vi là đủ hiêu game Scum thật như thế nào trong thể loại sinh tồn

Và quả thật khi Gametuyen test thử và thấy rằng nó thật đến độ bạn ăn gì ? tiêu hóa gì ? sẽ ra hết thành phẩm luôn ” Eo ôi” Nào là đo được mạch đập tim bạn, hơi thở hay sức khỏe nhân vật bạn. Từ đó sẽ rút cho bạn được đi được bao xa, rinh được bao nhiêu đồ vật hay vũ khí.

Vitamin và Calo những thông số đo hiển thị trên màn hình PC khi bạn chơi Scum. Đi ị trong game cũng là 1 vấn đề với nhân vật bạn. Có thể là bước cản khiến bạn bị chậm đi hay dễ bị kẻ địch phát hiện và tiêu diệt. Rõ ràng là so với những dòng game sinh tồn khác thì Scum đã mang lại “duyên dáng” và thật thà quá mức cho nhân vật rùi đấy.

Cấu hình PC

 • Bộ xử lý: Intel Core i5-4430 / AMD FX-6300.
 • RAM 8 GB
 • Card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 960 2GB / AMD Radeon R7 370 2GB.

Ark: Survival Evolved trò chơi tồn tại trên hoang đảo với khủng long

Ark game sinh tồn PC với khủng long
Khung cảnh thật hùng vĩ và đẹp mắt Ark game sinh tồn PC với khủng long

Một trò chơi sinh tồn kiểu phải sống giữa thiên nhiên với những con khủng long bạo chúa, một trong những game về hoang dã vĩ đại nhất từng có. Sau một thời gian dài mới có một dòng game như vậy. Trên 1 hòn đảo hoang nơi cuối chân trời. Một game sinh tồn PC đầy ắp những khía cạnh như: Chặt cây để lấy gỗ, sử dụng gỗ xây dựng một nơi cư trú, tìm giết động vật để lấy thịt ăn để sinh tồn và cũng đừng quên để cơ thể khát nhé, uống nước ngay.

Ark đã nâng cấp mô típ sinh tồn điển hình bằng cách bao gồm cả khủng long ăn thịt bạn, bạn sẽ săn bắn và tìm cách tránh bị ăn thịt. Còn nữa sự tồn tại của nhiều bộ lạc khác nhau khi họ sẽ tìm ra ai là thống trị thế giới.

Một hòn đảo thiên nhiên tươi tốt sông ngòi chằng chịt và những chú khủng long ăn thịt chực chờ lao vào bạn. Thế giới thực và ảo cứ như hòa quyện vào nhau hứa hẹn khiến bạn say mê trong game nhé.

Cấu hình máy tính cần để chơi

 • Chip xử lý: Intel Core i5-2400; AMD FX-8320 hoặc cao hơn
 • RAM: từ 8 GB
 • HĐH: Windows 7/8.1/10 64 bit theo mình nên win 10
 • Card màn hình: NVIDIA GTX 670 2GB hoặc AMD Radeon HD 7870 2GB
 • Không gian trống: 70 GB
 • Link down game Ark: Survival Evolved Hiện tại Gametuyen thấy đã có phiên bản trên mobile cho dòng game này.

Dayz – Zoombie đe dọa

Dayz game sinh tồn dạng Zoombies trên PC hay
Bối cảnh nhân vật đứng trước 1 làng quê miền đông châu Âu trong Dayz dạng Zoombies trên PC hay

Tạm dịch là ngày Z hay còn gọi là ngày tận thế. Tựa game PC này chính xác là trò Zoombies xác sống. Với sự lan truyền dịch bệnh xác sống, bạn sẽ phải tồn tại trước hoàn cảnh éo le này. Bên cạnh phải ăn thức ăn và uống nước để sống nhưng chưa đủ, nếu bạn có triệu chứng bệnh Zoombie thì chúc mừng, bạn “tiêu rồi” Đi bộ phải có giày tránh bị các mảnh cắt làm tổn thương chân bạn làm bệnh trầm trọng thêm.

Và thêm 1 điểm cộng cho games chính là thế giới quan trong game: Cảnh sắc tuyệt đẹp của các vùng đất Đông Âu: Nga và các quốc gia cụ thể như Chernarus là một vùng đất hoang (Liên Xô cũ) hay Bohemia với các làng mạc thị trấn xung quanh. Có đôi khi bước chân bạn sẽ lạc lõng và cô đơn ngay trong games đấy.

Cấu hình để chơi game

 • Hệ điều hành: Windows 7/8.1/10 (64-bit)
 • CPU: Intel Core i5-4430
 • RAM: 8 GB
 • Đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 760 hoặc AMD R9 270X
 • DirectX: 11
 • Dung lượng trống: 16 GB
 • Link down: Dayz trên steam
 • Game được đánh nhãn game 18+

Minecraft game cấu hình nhẹ dạng sinh tồn 

Minecraft game sinh tồn hay trứ danh máy tính bàn
Máy tính bàn cấu hình nhẹ vẫn trải nghiệm Minecraft trò chơi sinh tồn hay trứ danh máy tính bàn

Rồi biết rồi khổ lắm nói mãi đây là game PC được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay 2014 Minecraft đã được Microsoft mua lại và phát triển với hiện nay 180 triệu bản game đã được bán. Một trò chơi sinh tồn ở góc nhìn thứ nhất và cũng ở thứ 3. Nhiệm vụ bạn sẽ thu thập các loại quặng, dung nham, nước hay gỗ…

Người chơi có thể di chuyển khắp bản đồ với các khối được đặt cố định. Rất nhiều quần thể cảnh vật khác nhau như rừng, núi tuyết từ địa hình đồng bằng đến vùng núi cao hay các khe vực đầm lầy. Có 2 thế giới chính là địa ngục hay trần thế.

Còn nhiều thứ nữa nhưng Gametuyen sẽ hẹn bạn 1 bài viết chi tiết hơn. Thậm chí các trang web khác đã đưa tin hết rồi nhỉ :D. Vâng và đây là cấu hình tối thiểu chơi trên PC.

 • Hệ điều hành: Windows 7 64bit trở lên
 • CPU: Intel Core i3-3210 3.2 GHz / AMD A8-7600 APU 3.1 GHz
 • Bộ nhớ RAM: 4GB
 • Card đồ họa (card tích hợp): Intel HD Graphics 4000 hoặc tương đường
 • Card đồ họa (card rời): Nvidia GeForce 400 Series hoặc tương đương
 • Bộ nhớ trống: từ 1gb
 • Link down Minecraft: đây và lưu ý là hiện tại cũng có đầy đủ trên mobile ở cả IOS hay Android rồi bạn nhé.

A Long Dark game sống sót PC

A Long Dark game sống sót PC
Ở đó cái lạnh rét như cắt, sói hay gấu có thể lao vào bạn bất kỳ lúc nào – Game A Long Dark PC

Tiếng Việt hiểu là màn đêm dài một game xây dựng kết hợp sinh tồn lấy bối cảnh vùng phía Bắc Canada nơi cái lạnh phủ quanh năm. Bạn sẽ tìm mọi cách sống sót trước bà mẹ thiên nhiên khắc nghiệt, bên cạnh những con gấu khổng lồ chực chờ tấn công bạn.

Nơi mùa đông bao phủ trong game A Long Dark
Nơi mùa đông bao phủ trong game A Long Dark sinh tồn hay

Nhà sản xuất game Hinterland Studio sẽ đưa bạn về 1 miền quê nơi không có điện. Bóng tối và nguy hiểm bao vây. Cách để bạn tồn tại là ăn đủ năng lượng, uống đủ nước và cố gắng giữ ấm cơ thể cộng với tìm những vật dụng vũ khí phòng thủ.

Điểm đặc biệt là “game như thật” tiết tấu nhịp độ trôi qua khá chậm. Ví như bạn săn một con thú rừng thì sẽ lần theo vết máu của nó để tìm nó cũng loanh quanh. Hay bạn cố chạy nhanh thì sức càng nhanh kiệt và dẫn đến bạn sẽ dễ bị ngất xỉu đi.

Cái chết trong A Long Dark cũng vậy, đến rất từ từ gần như hành hạ bạn thanh sinh lực của bạn sẽ cạn dần dần cho đến khi bạn ra đi.

Còn nữa màn hình PC của bạn sẽ tinh giản đến tối đa. Không có map hay bất kỳ gì để xác định, gần như ngoài đời bạn phải định hướng mà đi. Nếu lạc thì die thui bạn ơi. Bù lại thì đồ họa giao diện game cực đẹp, có khi bạn chưa cần du lịch đến bắc cực cũng có thể ngắm ngay cảnh vật trong game này. Còn nhiều điều khác nữa sẽ có 1 bài viết riêng chủ đề ” Game A Long Dark chi tiết” cho bạn sau nhé.

Cấu hình PC chơi game như sau:

 • Bộ nhớ: 4 GB
 • Card đồ họa: Intel HD 4400
 • CPU: Intel Core i5-650
 • The Long Dark File Size: 7 GB
 • Hệ điều hành: Windows 7, 10

Tổng kết

Bài viết trên hy vọng cũng đã truyền tải một phần nào khái niệm game sinh tồn PC là gì, Gametuyen cũng hy vọng bạn sẽ có được vài trò giải trí trong danh sách những trò chơi sinh tồn hay và thú vị ở trên nhé. Mọi ý kiến đóng góp có thể chia sẻ ngay bình luận dưới đây. Xin cám ơn bạn đã dành 5 phút xem qua chủ đề này.

Game sinh tồn PC là gì ? Top 7 game sinh tồn hay thú vị 4
Game Tuyen
Tôi là Jenny Phương biên tập viên trang tin gametuyen. Với sở thích là chơi games giải trí cùng games và tìm hiểu các thiết bị công nghệ. Rất mong được làm quen với các bạn.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments