Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023
Google search engine
HomeGame mobile ✌Game Among Us là gì ? Cách chơi và những câu hỏi...

Game Among Us là gì ? Cách chơi và những câu hỏi thường gặp

Trước hết cần nhắc rằng đây là dòng game mobile đang hot hay trends hiện nay trong thời điểm Quý 2 tháng 6 năm 2020. Khắp nơi mọi người đều nhắc về nó nào là ? Mày chơi Among us chưa ? Tạo phòng đi ? Mã là gì ?…và bài viết sau đây Gametuyen sẽ tóm nhẹ “Among us là gì?”

Game Among us là gì ?

Thật sự thì dòng game mobile này ra đời từ cách đây 2 năm 2018 do công ty InnerSloth (Hoa Kỳ) xây dựng. Trò chơi lấy bối cảnh không gian là ngoài không gian. (Nghe hơi sai sai đúng không). Đúng là ngoài không gian thật và trên một con tàu vũ trụ có 2 tuyến nhân vật: Phi hành đoàn (Crewmate) và kẻ giả mạo (Impostor). Có tất cả 10 thành viên và quan trọng là bạn không biết ai trong số đó là kẻ giả mạo. Nào hãy đến với kịch bản games sau.

Cách chơi Among Us như thế nào ?

Game Among US mang lại nhiều niềm vui trên mobile của bạn
Game Among US mang lại nhiều niềm vui trên mobile của bạn

Nối tiếp phần ở trên trò chơi mang tính trí tuệ cao. Có 4 – 10 người cùng tham gia chung games. Trong đó từ 1 – 3 kẻ giả mạo tùy cách bạn chọn phòng lúc đầu. Kẻ giả mạo có thể sát hại phi hành đoàn tuy nhiên phải trong im lặng. Vì nếu manh mối lộ ra thì sẽ có một cuộc bỏ phiếu đột xuất.

Nếu tất cả đồng lòng votes kẻ giả mạo thì sẽ bị kick ra khỏi phi thuyền. Điều thú vị là những người bị giết sẽ hóa thân thành những hồn ma, có thể bay xuyên tường lơ lửng ngoài không gian. Tất cả người còn sống sẽ chỉ quan sát được sự vật trong một ánh nhìn hình nón. Điều này khiến mọi người có thể “chơi trốn tìm” góc nhìn của game là từ trên cao xuống.

Nguyên tắc thắng 2 phe:

Phe giả mạo: Nếu sát hại hết phi hành đoàn hoặc khi số lượng 2 phe bằng nhau. Hoặc thời gian đếm về 0 của một hành động phá hoại.

Phi hành đoàn: Hoàn tất các nhiệm vụ trước khi bị sát hại, hoặc phát hiện ra và loại bỏ hết kẻ phá hoại ra khỏi đoàn.

Giao tiếp: Người chơi có thể giao tiếp qua kênh chat voice hay các dạng tin nhắn. Và khi cần có thể bấm nút Report phía trên để tố cáo “kẻ giả mạo” trong games.

Phụ kiện: Người chơi có thể tùy chỉnh: Tên họ, mũ, trang phục, giày hay linh vật thú cưng.

Game đã xuất hiện và phổ biến ntn ?

The Among US Xuất phát điểm từ Hàn Quốc và Brazil sau đó lan ra Mexico và các nước nói tiếng Anh và tới tận Mỹ. Thật ra ngôi sao ở đây là những game thủ trên steam Streamer Twitch Chance “Sodapoppin” Morris mở đầu trên Twitch. Và các ngôi sao khác đã khiến lượng người chơi ngày càng tăng vọt, có lúc đạt đỉnh 1.5 triệu người cùng chơi. Và đến tháng 8/2020 phiên bản thứ 2 Among Us 2 đã ra đời để tiếp bước và cho người chơi.

Có nguồn tin cho rằng game lấy ý tưởng từ phim The Thing (1982).

Một số câu hỏi thường gặp là ?

Ở trong khuôn khổ bài viết này Gametuyen sẽ truyền tải một số câu hỏi mà các game thủ hay gặp và thắc mắc như sau:

Among US có phải game online miễn phí không ? 

Rõ ràng là có phí nhé, nhưng ở bản miễn phí bạn sẽ vẫn chơi bình thường không cần tốn 1 xu, bù lại bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để đọc quảng cáo. Nhưng nếu bạn không muốn ? Đóng ngay 4,99 USD có thể thanh toán đa kênh là sẽ mất quảng cáo nhé. Nhẹ nhàng chỉ bằng bạn ăn một bữa nhậu là có thể chơi thoải mái rồi.

Làm thế nào đổi tên trong game ?

 • Mở game lên
 • Vào mục Online
 • Click chọn ô có chữ Host
 • Chọn đổi tên, có thể chọn có dấu tiếng Việt

Tạo phòng chơi như thế nào ?

 • Mở game bấm vào trực tuyến
 • Chọn Creat Game
 • Chọn số lượng người chơi, kẻ mạo danh
 • Bấm Confirm để xác nhận.

Bạn có thể chơi cùng mạng local chứ ?

 • Có bạn nhé, mở game chọn Local
 • Những người khác cùng truy cập vào moderm phát wifi với bạn sẽ nhận ra bạn.

Bản đồ trong phi thuyền game among US
Các vị trí trong phi thuyền của Among US chỉ cần 1 thời gian chơi sẽ nắm bắt được các vị trí và làm nhiệm vụ

Có bao nhiêu chế độ chơi ?

 • 2 chế độ chính Local (mình đã trả lời câu hỏi trên) dành cho mạng nội bộ
 • Chế độ còn lại là Online. Trong đó có 3 chế độ nhỏ khác như: Host, Public, Private ở chế độ private mang tính cá nhân, có thể dành cho những người bạn hay đồng nghiệp giải trí vì có tích hợp mã truy cập phòng ngẫu nhiên.

Hiện tại game có 3 cụm máy chủ: Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu.

Vì sao nên chơi Among US ? 

 • Đồ họa dễ thương và mang tính hài hước.
 • Cấu hình game khá nhẹ và có nhiều phiên bản.
 • Kịch bản game khá là thú vị ở khâu tư duy và đấu trí.
 • Có thể chơi nhiều người 10 người trong cùng công ty hay bạn bè.
 • Còn lý do nào nữa ? À mình thấy thích nên liệt kê vào đây thôi 😀

Chơi Among US trên mobile bằng PC được không ?

Được chứ sao không ? vì Among Us hiện đã có mặt trên PC, trên android và IOS. Riêng bạn muốn chơi giả lập mobile trên PC hãy down các ứng dụng giả lập ví dụ như: LDPlayer4..có khá nhiều chương trình khác nhưng ở đây thì LDPlayer4 nhanh vá nhẹ hơn. Sau đó bạn vào trong Play Store và chọn “Among Us” chọn cài và tận hưởng game mobile trên PC. Sau đây là link down của các bản:

 • Bản Android tại đây
 • Bản IOS tại đây
 • Bản Máy tính bàn PC tại đây
 • Bản giả lập Bluestack tại đây

Tổng kết

Trên đây là vài dòng thông tin chia sẻ về trò chơi mobile Among Us là gì ? và những câu hỏi cũng như thông tin căn bản để bạn dù là người mới hay chưa vẫn có thể hiểu được. Game mang lại sự giải trí cao độ kết hợp phát triển tư duy logic cho bạn. Cũng là cách xây dựng gắn kết tinh thần bạn bè hay đồng nghiệp trong công ty khi cùng chơi. Cám ơn bạn đã dành 1 ít thời gian xem qua chủ đề này.

Game Among Us là gì ? Cách chơi và những câu hỏi thường gặp 2
Game Tuyen
Tôi là Jenny Phương biên tập viên trang tin gametuyen. Với sở thích là chơi games giải trí cùng games và tìm hiểu các thiết bị công nghệ. Rất mong được làm quen với các bạn.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments