Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Google search engine
HomeTin gameMọi thứ cần biết về dịch vụ game tính phí Apple Arcade

Mọi thứ cần biết về dịch vụ game tính phí Apple Arcade

Game tính phí Apple Arcade bạn đã từng nghe qua dịch vụ này chưa ? Từ khả năng hỗ trợ chế độ chơi game offline, đến các tựa game đã được phát triển, dưới đây là những điều chúng ta được biết về Apple Arcade.

Các gamer trên thế giới thời gian qua đã chứng kiến sự xuất hiện của khá nhiều dịch vụ trả phí khác nhau, trên nhiều nền tảng khác nhau, từ Xbox One đến PC, bao gồm Xbox Game Pass, EA Access, và PlayStation Now.

Nhưng trong khi các dịch vụ này đều tập trung vào Windows, thì người chơi Mac và iOS đều bị bỏ rơi.Nhưng điều đó đã được thay đổi với sự ra đời của Apple Arcade, một kho game với hơn 100 tựa game khác nhau cùng các tựa game độc quyền.

Apple Arcade là gì?

Apple Arcade là gì?
Apple Arcade là gì 1 ví dụ minh họa cho Arcade

Qua bài việt này Game Tuyển sẽ chia sẻ về Appel Arace. Kho game mới của Apple không phải là một dịch vụ stream game như Project X Cloud hay Google Stadia, đồng nghĩa với việc bạn có thể chơi game hoàn toàn không phụ thuộc vào Internet mà vẫn có thể tận hưởng được các tựa game yêu thích.

Tất nhiên, bạn phải kết nối với Internet để truy cập vào Apple Arcade và tải game về. Apple khẳng định một khi game đã tải xong, bạn có thể chơi offline bất kỳ lúc nào.

Apple Arcade là một dịch vụ game tính phí theo tháng, cho phép người dùng truy cập không hạn chế đến nhiều tựa game, tất cả đều sẽ được tự động nhận các bản cập nhật và các nội dung miễn phí theo thời gian.

Dịch vụ này sẽ xuất hiện trên iPhone,iPod, iPad, Mac và cả Apple TV, và các tựa game cũng sẽ hỗ trợ lưu game xuyên nền tảng. Vì vậy các tựa game bạn bắt đầu chơi trên iPhone có thể tiếp tục nạp phần lưu để chơi tiếp trên Mac hay iPad  thông qua iclound.

Các game Apple Arcade sẽ không có quảng cáo, và cũng không có giao dịch trong lúc chơi game. Sau khi đăng ký, bạn có thể chia sẻ dịch vụ này với tối đa 5 người khác, và hãng cũng hứa hẹn sẽ thường xuyên update các tựa game cho gia đình và bạn bè tham gia để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Các tính năng của Apple Arcade

Apple Arcade sẽ bổ sung "parental control"

Apple Arcade sẽ bổ sung “parental control”, do đó các game thủ trẻ tuổi có thể thoải mái chơi các tựa game phù hợp với độ tuổi mà không truy cập đến các tựa game dành cho các đối tượng game thủ trưởng thành hơn. Để tải game về, bạn có thể dùng biểu tượng Apple Arcade bên trong App Store.

Tất nhiên, không có tựa game nào trong Apple Arcade có mặt trên Google Play Store hay bất kì nền tảng nào khác và Apple được cho là sẽ chi mạnh tay cho các nhà phát triển, để đảm bảo rằng các game họ làm ra chỉ dành riêng cho các thiết bị IOS mà thôi.

Theo tờ Financial Times, công ty đã bỏ ra hơn 500 triệu USD chỉ để độc chiếm các tựa game hay cho riêng mình. Các nhà phát triển sẽ nhận phần trăm trong doanh thu của chương trình dựa trên lượng thời gian người dùng chơi game của họ.

Apple Arcade được thiết kế dành riêng cho các thiết bị của Apple và một số tựa game nhất định vẫn sẽ hỗ trợ controller để cạnh tranh vơi các Gaming Phone.

Theo Apple, mọi game sẽ chơi được ở chế độ offline, do đó khả năng các tựa game trong Arcade sẽ được trang bị chế độ single hoặc multiplayer thông qua kết nối cục bộ. Apple còn cho biết các game của họ sẽ “tôn trọng quyền riêng tư của người dùng”.

Một điều đáng chú ý nữa là dù các game Apple Arcade sẽ không bao giờ xuất hiện trên các thiết bị Android, nhưng các nhà phát triển vẫn được phép mang chúng lên console hoặc PC sau một khoảng thời gian nhất định để phục vụ nhiều người chơi hơn.

Với lịch trình ra mắt vào mùa thu năm 2019, Apple Arcade sẽ có mặt tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

Các tựa game trong Apple Arcade

Game của Apple Arcade sẽ tận dụng tối đa lợi thế của hệ sinh thái (ecosystem) Apple và những trải nghiệm ngắn gọn, đơn giản vốn là thế mạnh của game di động. Tuy nhiên, các tựa game này sẽ được phát triển bởi nhiều nhà phát hành game bao gồm Disney, Sega, Konami, Cartoon Network, Annapurna, Finji, Blowfish, Klei, Platinum Games, Cornfox & Bros, Mountains, Versus Evil, Devolver, Lego, Sumo Digital, và nhiều nhà phát triển khác.

Apple còn cho rằng  họ sẽ các tựa game trong Apple arcade với lối dẫn truyện và thiết kế đặc sắc hơn trước đây, do đó sẽ không có chuyện những game có lối chơi quá đỗi bình thường như các tựa game mini hiện nay tham gia.

Các nhà thiết kế tham gia vào việc sản xuất các tựa game cho Apple Arcade gồm đồng tác giả Watchmen là Dave Gibbons, tác giả Final Fantasy – Hironobu Sakaguchi, nhà thiết kế Monument Valley – Ken Wong, và nhà thiết kế The Sims – Will Wright. Các nhà phát triển có hứng thú tham gia có thể đăng ký tham gia trên website dành cho nhà phát triển của Apple.

Có thể bạn quan tâm

14 tựa game mobile offline hay cho bạn khi rớt mạng

1 số thuật ngữ game pubg mobile

Dưới đây là các game đã được xác nhận sẽ có mặt trong Apple Arcade cho đến thời điểm này:

– The Pathless

– Lego Brawls

– Hot Lava

– Oceanhorn 2: Knights of the Lost Realm

– Beyond a Steel Sky

– Kings of the Castle

– Projection: First Light

– Fantasian

– The Artful Escape

– Shantae 5

– Little Orpheus

– Spyder

– Box Project

– Cardpocalypse

– Lego Arthouse

– Monomals

– Sayonara Wild Hearts

– Sneaky Sasquatch

– Doomsday Vault

– Frogger in Toy Town

– Down in Bermuda

– Sonic Racing

– ATONE: Heart of the Elder Tree

– No Way Home

– The Bradwell Conspiracy

– Turtle

– Winding Worlds

– Spidersaurs

– UFO on Tape: First Contact

– Repair

– Enter the Construct

– Overland

– HitchHiker

– Lifelike

– Yaga

Ngày ra mắt Arcade

Trong sự kiện mùa xuân vào tháng 3/2019, Apple công bố Arcade sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Dù ngày tháng cụ thể chưa rõ ràng, có thể đoán nó sẽ rơi vào đâu đó giữa tháng 9 và tháng 11 – vốn là khung thời gian mà hãng thường dành để công bố các điện thoại mới. Như đã nói ở trên, khi ra mắt, Apple Arcade sẽ có mặt tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

nguồn bài viết : đây

Mọi thứ cần biết về dịch vụ game tính phí Apple Arcade 2
Game Tuyen
Tôi là Jenny Phương biên tập viên trang tin gametuyen. Với sở thích là chơi games giải trí cùng games và tìm hiểu các thiết bị công nghệ. Rất mong được làm quen với các bạn.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments