Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Google search engine
HomeGame mobile ✌12 điều cần biết Call of Duty mobile là gì ?

12 điều cần biết Call of Duty mobile là gì ?

Vài dòng về trò Call of Duty dành cho bạn, hôm nay Gametuyen sẽ giới thiệu “tất tần tật” về trò chơi hot thứ 2 App store này.

Call of Duty mobile là gì ?

Call of Duty mobile hay viết tắt COD là 1 trò chơi online nhập vai bắn súng góc nhìn thứ 3 trên mobile. Với Activisions và Timi studio là nhà sáng lập và Ganera tên tuổi phát hành games. Tên đầy đủ là call of duty modern warfare 2019.

Chỉ vừa ra mắt vào ngày / đã hút ngay 250 triệu lượt tải và cạnh tranh trực tiếp với PUBG cũng như Freefire. Tất nhiên cũng là trò chơi mới nhưng ngựa quen đường dài mới biết được ngựa nào thắng.

Nhà phát hành game COD là ai ?

Ganera 1 tên tuổi sừng sỏ trong làng phát hành games. Từng mang về các tựa games bom tấn: Free fire, liên minh huyền thoại, liên quân mobile…kể thêm nữa sẽ ra 1 list dài. Và Call of Duty đã được chọn và phát hành tại khu vực Đông Nam Á: Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philipines và Việt Nam vào lúc 10h00 ngày 20/4/2020. Link nhà phát hành games: đây

Map Call of Duty có gì hot ?

Mở đầu rõ ràng bạn nên tìm hiểu về danh sách các bản đồ trong games. Với nhiều Map đa dạng và nhiều chủ đề bối cảnh từ vùng rừng rậm nhiệt đới cho đến cảnh đường phố giao tranh. Gametuyen sẽ list sẵn ra các thông số của bản đồ:

Crossfire Map cổ điển

Crossfire Map trong Call of Duty mobile
Góc nhìn ngay ngã tư map Crossfire

Nghe như tựa games bom tấn đột kích nhưng thật ra là bản đồ của COD xuất phát từ Call of Duty 4. Với bối cảnh khu dân cư những tòa nhà đổ nát bỏ hoang. Map hiện diện trong cả 2 thể thức chơi trong games.

Nhiều nơi ẩn nấp thích hợp các tay súng bắn tỉa. Với 1 ngã tư đường trục chính đối mặt. Bạn có thể dùng súng máy hay súng bắn tỉa để “xử lý” quân địch. Mẹo hay của mình hay chơi là luồn lách qua các dãy nhà và bất thình đột kích vào quân địch cánh trái hoặc phải. Còn giữa giao lộ là nơi ném lựu đạn và đấu súng bắn tỉa.

Standof đường phố

Standof đường phố Call of Duty
Góc nhà thờ trong map Standof đường phố

Call of Duty: Black Ops II chính xác từ phiên bản này. Cũng khung cảnh đường phố tuy nhiên cảnh sắc mang dáng dấp đô thị ở châu Âu. Nhưng thật ra thì map này mô phỏng giữa cảnh Trung Quốc và Kyrgyzstan. Những con đường hẹp bên đường trong Standof với những lối đi nhỏ, có lô cốt là nơi bạn ngắm bắn tỉa tuyệt vời hoặc phục kích địch.

Theo như trên chỉ dẫn trang chủ games thì gần cứ điểm A và C là nơi tuyệt vời để 1 thanh niên lặng lẽ tự sướng. Tuy nhiên gametuyen khuyên rằng bạn nên chủ động tìm và diệt địch nhất là phối hợp đồng đội tốt nhé. Map này thật ra được thay tên đổi họ khá nhiều lần từ: Outlaw sang Ghost Town và gần đây nhất là Standoff Halloween.

Map Crash

Súng phun lửa trong Map Crash COD
Súng phun lửa trong Map Crash COD

Ở map thứ 3 này đọng lại là xác chiếc máy bay trực thăng rơi rụng giữa trung tâm Map. Cũng là địa điểm giao nhau giữa 2 -3 con đường bao quanh là các tòa nhà đổ nát. Map này nếu bạn chiếm được tòa nhà cao nhất nhìn ra trực thăng thì sẽ là ưu thế.

Dùng súng tỉa hay gọi máy bay hoặc tên lửa cầm tay đều diệt gọn địch. Nhưng cẩn thận nhé mình thường xuyên mãi miết ngắm nghía địch mà bị bắn tỉa hoặc tệ hơn địch xâm nhập toàn nhà và ra tay hạ gục bạn. Cũng như map trên, di chuyển nhanh hạ gục nhanh và support đồng đội tốt. Khung cảnh mang đậm màu sắc xám u ám và màu vàng của trời nắng chói chang. Rất nhiều điểm mù, góc chết cũng như những vùng không gian tối cho bạn hay kẻ thù ẩn nấp.

Killhouse

Góc nhìn trên cao Killhouse COD
Góc nhìn trên cao Killhouse COD

Ngôi nhà chết chóc chính xác là 1 cái map rất nhỏ trong COD. Với sự phân chia rõ rệt 2 bên A và B chiến tuyết có 3 đường. Hành lang trái, phải và ở giữa. Đúng như tên gọi Killhouse bạn sẽ cảm nhận nguy hiểm rình rập từng giây từng m. Địch có thể tràn qua phía bạn mà không có dấu hiệu gì khác.

Không có nhiều chỗ ẩn nấp mà cũng không cần nấp vì đứng yên 5 – 10 giây là die rùi. Gần như 1 cái map truyền thống trong trò đột kích nhưng đồ họa “Best” rất nhiều. Có 2 trụ lô cốt để bạn lên cao và quan sát toàn cảnh nhưng cũng có nghĩa là “headshot” từ phía địch. Xáp la cà và không ngừng di chuyển quan sát liên tục cách để bạn kiếm nhiều kill trong map này nhé.

Firing Range

Game này gốc từ Call of Duty: Black Ops. Với những ngôi nhà bằng gỗ tạp ghép tạm những thùng Contaner rỗng đặt lên nhau. Gần như là 1 trường tập bắn, vượt qua những chướng ngại này để bạn tìm và diệt địch. Cũng khá ít góc khuất để nấp nhưng  lại thừa nhiều khoảng trống để bạn là “mục tiêu” phơi mình trước họng súng kẻ thù.

Theo như trang chủ thì cảm hứng lấy từ 1 khung cảnh ở đất nước anh em Cuba mà cụ thể là căn cứ Guantanamo. Map này nếu tính ra vẫn khá nhỏ nên ưu thế có thể dùng súng sortgun hay súng trường. Nếu bạn thích chiến thuật “cảm tử” thì rút chốt quả lựu đạn và cưa ngay với địch nhé. có khi 4 kill thì sao nhỉ :D.

Natuown map nhà phố

Bối cảnh map Natuown là trong nội bộ 1 căn nhà có khu vườn. Giữa sân là 2 chiếc xe: xe bus chở khách kiểu Mỹ và 1 chiếc xe bồn. 2 phía cánh là 2 ngôi nhà xanh cyan và đỏ bầm nhìn qua nhau. Chiến tuyến của bạn đó, giao tranh xảy ra khắp nơi và cực kỳ hỗn loạn. Có thể là góc lên thang của căn nhà, qua cửa sổ xe bus hay qua  từng góc sân vườn bãi cỏ xanh rì. Bắn nhanh và chính xác nhưng cần hỗ trợ đồng đội để ăn nhiều kill hơn nhé.

Takeoff

Mang đến cho bạn map này là 1 trụ nổi giữa biển khơi, nhưng yên tâm đi bạn chả được nhảy biển tự vẫn đâu. Chiến trường chính đặt trên 1 dàn khoan dầu với 1 cái boong tàu ở giữa. Nằm chễm chệ với 4 lối ra vào và 2 tầng. Dọc 2 bên con tàu nổi này là 2 cánh trái và phải thuận lợi đi đột kích. À quên gametuyen còn chưa nhắc cái đoạn đường hầm xuyên dưới tàu nhé.

Map được xem ở mức trung bình, sử dụng tốt nhất vẫn là tiểu liên nạp đạn nhanh rải đạn cũng nhanh. Rất ít chỗ để bạn Sniper nhé, có mà cũng không kịp dòm ai đâu. Nói chung lời khuyên hèn mọn của gametuyen là gì ? Leo lên trụ trung tâm ở giữa và thủ phang xuống đầu quân địch những đường đạn xuất sắc. Đó cũng có thể giúp bạn thắng và đạt nhiều kill.

Battle Royale map: Isolated

Battle Royale map sinh tồn trong Call of duty mobile
Giây phút chuẩn bị nhảy dù và bên phải là sa hình Map sinh tồn

Cuối cùng là map Battle Royale map thể loại sinh tồn với 100 người tham gia nhảy dù. Điều ấn tượng với gametuyen là map này tụ hợp rất nhiều những map khác phía trên: Nào là killhouse, Nuclearplant, countdown…firing range..Nguyên tắc khá giống Pubg chỗ nào thơm thì địch cũng sẽ nhiều. Nếu tay to thì nhảy đừng lo còn tay nhỏ thì loot dạo nhé. Trở lại với map này hiện tại là duy nhất trong thể loại “sinh tồn” không có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Cũng là 1 điểm trừ nhẹ cho games Call of Duty.

Phía trên là bảng tóm tắt các bản đồ map trong COD. Và phía dưới sẽ là thể thức chơi.

Các chế độ và cách chơi COD ?

Khi bạn đăng nhập sẽ có 3 chế độ tài khoản: Guest dành cho các bạn chơi thử nghiệm demo. Ganera đăng ký bằng tài khoản nhà phát hành. Facebook đăng nhập qua nick facebook. Mình chọn đăng nhập bằng facebook.

Tóm tắt rất gọn cách chơi Call of duty mobile nhóm A với các dạng:

 • Deathmatch
 • Team Deathmatch
 • Domination
 • Frontline
 • Hardpoint

Lần lượt tương ứng nhóm A là 3 chế độ: Solo, Duos và Quad 5 người. Dựa vào các map thống kê phía trên bạn sẽ chọn ở nhóm A. Nào là deathmatch sinh tử, domination (Chiếm cứ điểm không chỉ giết nhiều mà quan trọng là đội nào giữ 2 cứ điểm là thắng.)

Cần nói thêm còn 1 chế độ nữa cũng thuộc nhóm A đó là Zombies nhưng ở đây bạn chỉ kết hợp với 4 bot chứ không có người khác online. Chính vì điều này mà mình đánh giá là ở chế độ này hơi kém vui.

Nhóm B là nhảy dù sinh tồn: Cách thức bạn hay team bạn 4 người sẽ nhảy dù trong 100 người chơi. Sau khi tiếp đất loot nhanh vũ khí súng ống, trang bị mũ bảo hiểm áo giáp và dùng các phương tiện xe cộ để di chuyển nhanh.

Có 1 vòng bo cũng như bên PUBG mobile vài phút sẽ khép lại. Bạn vừa tiêu diệt địch lại vừa di chuyển vào trong vòng bo. Càng về sau đòi hỏi kỹ năng ẩn nấp cũng như sinh tồn rất cao. Có thể bạn chọn cách top 1 0 kill nhưng có lẽ sẽ khó đây nhưng không có gì là không thể. Sẽ có 1 bài viết cụ thể hơn cho bạn hướng dẫn cách sinh tồn trong games sau nhé.

Tên các nhân vật trong games ?

Có rất nhiều các nhân vật trong Call of duty mobile và danh sách sau để bạn có thể tìm hiểu thêm:

 • David “Section” Mason
 • Gaz
 • Simon “Ghost” Riley
 • John “Soap” MacTavish
 • John Price
 • Urban Tracker

Chỉnh nút bắn để win nhiều kill ntn?

Rõ ràng khi bạn quyết định chơi lâu thì nên trau chuốt các nút trên màn hình của điện thoại bạn. Call of duty mobile đã có cải tiến bằng các nút như: Chế độ ngắm và bắn, hay nút ngồi xuống nếu giữ lâu sẽ thành nút nằm xuống. 1 sự tiện ích đáng ghi nhận. Vì quá nhiều nút sẽ làm màn hình điện thoại của bạn dầy đặc khó mà nhìn được.

Theo cách mình hay chơi thì nếu dùng được 4 ngón như bên PUBG thì sẽ có ưu thế rất tốt trước các đối thủ khác. Vì 4 ngón trong đó 2 ngón ngắm và di chuyển. gametuyen xin phép show thử màn hình sau:

cách chỉnh nút 4 ngón bắn trong Call of Duty mobile
Nhìn vào các vị trí trên màn hình tương ứng với 4 ngón: trỏ trái, trỏ phải và 2 ngón cái của bạn

Xem qua thử video bắn 4 ngón 30 kill sau nhé:

Vũ khí Call of Duty là ?

danh sách vũ khí trong call of duty mobile

Chà trước khi đi vào cách cài đặt mình sẽ review tổng hợp cho các bạn những loại vũ khí trong Call of Duty nhé. Có phải súng nhiều đạn hay nòng to sẽ thắng không ? Tất nhiên không nhé, tay to thì súng lục cũng thắng. Tuy nhiên gametuyen sẽ show cho bạn bảng tổng hợp sau (Tổng hợp zilliongamer.com/)

A. Súng máy

Tên Súng Dame – Sát thương Fire Rate – Tốc độ bắn Accuracy – Độ chính xác
QQ9 or MP5 40 83 38
Cordite 39 80 47
GKS 43 60 62
Pharo 49 68 49
Razorback 42 75 49
PDW-57 42 75 49
RUS-79U 43 77 51
MSMC 40 92 37
HG40 40 67 62
Chicom 42 62 63

B. Assault Rifle List

Tên Súng Dame – Sát thương Fire Rate – Tốc độ bắn Accuracy – Độ chính xác
DR-H 47 57 63
HVK-30 35 71 55
KN-44 41 63 55
HBRa3 41 70 55
Man-O-War 49 50 69
ICR-1 40 60 69
M4 39 68 59
AK-47 48 67 67
M16 45 48 81
BK57 48 64 63
LK24 45 60 67
ASM10 49 55 72
Type25 39 79 49
AK117 38 77 62

C. Sniper Rifle List – Súng bắn tỉa

Tên Súng Dame – Sát thương Fire Rate – Tốc độ bắn Accuracy – Độ chính xác
Kilo Bolt-Action 81 28 70
Outlaw 83 28 68
Locus 84 28 70
DL Q33 80 28 62
XPR-50 69 37 84
M21 EBR 72 35 73
Arctic.50 83 31 62

D. Light Machine Gun (LMG)

Tên Súng Dame – Sát thương Fire Rate – Tốc độ bắn Accuracy – Độ chính xác
Chopper 40 75 43
S36
41 66 61
UL736 40 62 58
RPD 41 66 61
M4LMG 46 63 61

E.Shotgun List

Tên Súng Dame – Sát thương Fire Rate – Tốc độ bắn Accuracy – Độ chính xác
Echo 93 35 49
BY15 98 29 48
HS0405 100 27 45
HS2126 88 38 40
Striker 90 38 49

F. Launcher List

Tên Súng Dame – Sát thương Fire Rate – Tốc độ bắn Accuracy – Độ chính xác
SMRS
95 10 70
FHJ-18 90 10 90

Video trải nghiệm game

Cách cài đặt

Dễ ợt tìm key “COD” “Call of duty” trên App store hoặc trên Google Play store. Mà thôi khỏi tìm đi link cho bạn cài nè:

Bạn muốn tải Call of Duty mobile sau:

Nếu bạn có nhã ý muốn sử dụng phiên bản quốc tế thì tìm file AKG Call of Duty nhé, tuy nhiên lời khuyên là người Việt Nam nên xài bản phát hành từ VN.

Cấu hình điện thoại chơi Call of Duty

 Điện thoại sử dụng Pocophone Xaomi cấu hình max trong map sinh tồn chú thích cho Video trên

Vâng hẳn đây là đề tài bạn quan tâm, điện thoại của tôi có chơi được COD không ? Có lag hay nặng hay nóng máy không ? Câu trả lời của Gametuyen ngay sau đây nhé:

Với điện thoại Android: Tối thiểu Snapdragon 625 và Adreno 506 ram cần 3GB

Với điện thoại IOS:  iPhone 6

Kích thước của games là 1.1 gb khi tải và khi cài đặt vào máy bạn sẽ là 2gb nhé. Khi test thử chơi khoảng 2 tiếng thì điện thoại mình cũng nóng vừa không quá nóng như chơi Pubg mobile.

Hiệu ứng âm thanh và đồ họa thế nào ?

hiệu ứng đồ họa call of duty mobile thật tuyệt vời
hiệu ứng đồ họa call of duty mobile thật tuyệt vời

Nếu có thang điểm khách quan thì 9/10 là không ngoa cho dòng games này. Hiệu ứng về hình ảnh cực kỳ nét và sống động. Nếu bạn có 1 tay nghe có dây dạng tai chụp và màn hình điện thoại lớn thì sẽ cảm nhận rất rõ.

Hiệu ứng đạn bắn vào người hay cày trên mặt đất hoặc tiếng của lựu đạn nổ. Khói bốc lên từ khẩu bazookar hay tên lửa cầm tay rất rõ ràng. Âm thanh đạn bắn ra nghe rất thật mỗi loại có 1 hiệu ứng âm thanh khác nhau. Riêng mình rất thích cách slow motion hay quay chậm các phút cuối quyết định của trận chiến.

Người chơi đánh giá

Thắng Cao | hay đấy rất chân thực
Nho | Hay lắm call of Duty mobile chơi rất là đẹp hay vãi linh hồn.
Phan Trần | Game đẳng cấp pro

Tổng  kết

Qua bài viết Call of duty mobile toàn tập trên đây gametuyen hy vọng sẽ cho các bạn mới được khái niệm và cách chơi cơ bản nhất. Bài viết cũng mới và có khá nhiều ý còn sót mong các bạn góp ý ngay bình luân dưới đây nhé.

12 điều cần biết Call of Duty mobile là gì ? 2
Game Tuyen
Tôi là Jenny Phương biên tập viên trang tin gametuyen. Với sở thích là chơi games giải trí cùng games và tìm hiểu các thiết bị công nghệ. Rất mong được làm quen với các bạn.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments