Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Google search engine
HomeGame Y879 game Y8 chiến thuật nhập vai tuyển

79 game Y8 chiến thuật nhập vai tuyển

Chào cả nhà, Gametuyen trở lại và mang theo cho bạn 1 bài viết chuỗi: 79 game Y8 chiến thuật tuyển tập. Bạn đã sẵn sàng chuột để cuộn xuống chưa nào ? Không lằng nhằng bắt đầu vào nhé. Với kiến thức có hạn nhưng tôi vẫn sẽ đăng tải đầy đủ hình ảnh, link chơi cho các bạn ngay sau. Bắt đầu nào.

Mighty Knight game y8 chiến thuật

Mighty Knight Game game Y8
Mighty Knight đồ họa khá là dễ thương

Câu chuyện là ? 

Mở màn đầu tiên là dòng game Y8 với tên gọi Mighty Knight (Hiệp sỹ hùng mạnh). Vâng câu chuyện về 1 vùng đất có tên gọi Medania đang bị lũ quỷ dữ tấn công. Bạn sẽ nhập vai vào 1 vị hiệp sỹ được nhà vua tín nhiệm để bảo vệ vương quốc này.

Chính là nhân vật hiệp sĩ Davion kiêu hãnh nhận nhiệm vụ này. Anh ta phải di chuyển khắp cả vương quốc để chặn những thế lực xấu xa. Và trên hành trình của mình Davion sẽ gặp các hiệp sỹ khác như Marcus the Barbarian, Desmond the Rogue và Ralph the Archer. Cùng nhau 4 người sẽ đánh đuổi và mang ánh sáng bình an về cho vương quốc.

Đồ họa: Rõ ràng là trò chơi này mang hơi hướng hoạt hình 3D hơn là dạng chân thật. Cũng phải rõ ràng là phiên bản trên nền website Flash để bạn chơi. Davion phải chiến đấu với kẻ xấu là vì vị vua bị điên. Nếu đánh bại kẻ thù vua sẽ hạnh phúc hay vui vẻ trở lại.

Cách chơi Mighty Knight ?

Không quá khó để bạn bắt đầu chơi nhé. Dùng bàn phím và chuột với các phím lên xuống qua lại kết hợp với J K L Z X C lộn nhào hay dùng kiếm đánh lại quân lính quỷ. Chú ý ngay trên đầu bạn là 1 thanh màu xanh lá biểu hiện hp (máu) của hiệp sỹ bạn. Vừa tránh né địch vừa dùng vũ khí tiêu diệt kẻ thù.

Mỗi lần qua 1 màn sẽ cho bạn thêm điểm kinh nghiệm kèm theo những người bạn đồng hành. Mỗi người có 1 kỹ năng riêng: Sức mạnh, tốc độ hay khả năng phòng thủ. Là ai ? là Marcus the Barbarian, Desmond the Rogue và Ralph the Archer chứ ai nữa. Rõ ràng là khi có thêm đồng đội thì khả năng đi tiếp của bạn sẽ xa hơn. Vạn lời nói không bằng lúc bạn trải nghiệm nhé.

 • Game ra đời: 22/4/2014
 • Số lượt chơi: 2,298,623 lần
 • Link chơi game: Mighty Knight

[irp posts=”4257″ name=”Y8 là gì ? Cách chơi game Y8 PC Online 2020″]

Rampart Rush 

Cốt truyện trò thứ 2 với tên gọi Rampart Rush mô tả 1 cuộc chiến giữa Zoombies và những người bảo vệ ngọn hải đăng. Đồ họa 2D thôi nhưng cũng đủ cho bạn trải nghiệm nhẹ 1 trò chơi giải trí trên màn hình bạn. Đóng vai người gác đội mũ 2 sừng.

Bạn sẽ liên tục phóng dao hay phi tiêu về phía quân thù đang tiến đến. Do trò chơi thiết kế tự động bắn đạn ra, nên việc bạn chỉ cần di chuyển liên tục qua trái và phải bằng nút <> trên bàn phím bạn.

Xem qua video sưu tầm chơi Mighty Knight

Làm phải nhanh tay vì nếu kẻ địch đến gần thì nguy cơ hải đăng sẽ bị tiêu diệt. Chỉ cần kẻ địch lao vào căn cứ hải đăng bạn 3 – 4 lần là xong. Game over nhé. Nói chứ trò chơi rất dễ đồ họa giản dị tông xanh lá và dương. Còn lại thì … trải nghiệm đi chứ còn gì bạn. 

 • Game ra đời: 20/6/2014
 • Số lượt chơi: 2,298,623 lần
 • Link chơi game: Mighty Knight

World War 2

World Wars 2 là thể loại games dàn trận chiến thuật theo lượt
World Wars 2 là thể loại games dàn trận chiến thuật theo lượt

World War 2 là dòng game trên web Y8 chiến thuật chơi theo lượt. Với 1 sa bàn gồm 4 quốc gia theo màu mô phỏng các nước mạnh trong thế chiến thứ 2: Đỏ, đen, xanh lá, xanh dương tương ứng: Liên Xô, Đức, Anh, Pháp. Dễ thế rồi còn gì ? Vì đặc thù 1 trò chơi chiến thuật Y8 theo lượt nên trò chơi giúp bạn ở 1 vị thế tổng tư lệnh quân đội.

Có các quân chủng: Binh sỹ và xe tăng thiết giáp. Khi bạn quyết định xua quân chinh phục vào các vùng đất các cường quốc hãy xem qua lực lượng bạn có đánh bại được không ? Vì nếu bạn tấn công thì thắng sẽ thêm đất mà thua thì mất lãnh thổ và thiệt hại binh sỹ.

Ấy là còn chưa kể khi rút binh lực vùng đất bạn đi sẽ trống trải và kẻ địch lại xông vào xâm chiếm. Kẻ mạnh chưa chắc là kẻ thắng nhưng kẻ thắng thì chắc chắn là kẻ mạnh bạn nhé. Nhưng trò chơi mà ? Ngại ngùng gì nữa hãy trải nghiệm ngay bạn nhé. 

 • Game ra đời: 12/7/2009
 • Số lượt chơi: 1,925,680 lần
 • Link chơi game: World Wars 2

Storm Ops cơn bão Y8

Storm Ops game bắn súng trong cơn bão Y8
Khung cảnh tuyết trắng trong trò chơi Storm Ops

Game có tên Storm Ops với biểu tượng cơn bão và sấm chớp (Z). Thể loại game bắn súng nhanh mang bạn về với trò chơi huyền thoại Beach Hit. Có 2 mức độ: Recruit và Veteran tương ứng độ khó dễ.

Kịch bản trò chơi là gì ? Bạn phòng thủ cho căn cứ bạn trước cuộc tấn công từ quân thù trong điều kiện thời tiết tuyết rét buốt. Dùng chuột di chuyển khẩu súng và click trái để bắn. Một số bản phím tắt của trò chơi

R: Reload (nạp lại đạn)
F: Đổi loại súng
V: Đổi ống nhắm
1,2,3: Đổi dạng vũ khí
Q: Khẩu súng cuối cùng của người chơi
M: Tắt âm thanh
ESC: Thoát ra menu

Súng rất giật cứ như bạn bắn khẩu AKM hay K98 trong game pubg nhé. À lạc đề rồi, vào chơi để trải nghiệm chứ. Xem qua thông tin trò chơi ngay sau: 

 • Game ra đời: 3/12/2010
 • Số lượt chơi: 2,913,952 lần
 • Link chơi game: Storm Ops

Fantasy Battles game chiến thuật hay

Fantasy Battles - game doi khang

Nếu có điều gì đó cần nói về games này thì chính là đồ họa. Thật bắt mắt tông màu đen và đỏ u ám rùng rợn. Fantasy Battles mang đến cho bạn 1 cuộc chiến cứu nhân loại đánh bại kẻ thù là các thây ma hay bộ xương người.

Có 12 màn để bạn giải trí. 1 thể loại dàn trận nhưng góc nhìn thứ 1. Cách chơi: Bạn click đặt các binh sỹ trên đầu cầu trước trận chiến. Những chiến binh sẽ giao chiến với kẻ địch. Nếu thắng thì qua màn kế tiếp còn thua thì “miễn bàn” chơi lại liền bạn nhé. 

 • Game ra đời: 21/09/2018
 • Số lượt chơi: 19,853 lần
 • Link chơi game: Fantasy battles

Flash Element TD

Flash Element TD
Flash Element TD đồ họa cực kỳ giản dị

Trò chơi này thuộc dạng game thủ thành mà hẳn vài lần bạn đã trải nghiệm qua. 1 đường mòn cong cong 2 bên là cỏ để bạn đặt các lâu đài thành quách vào. Với các thể loại lâu đài: Basic tower, Elemental và Combo tower. Sau khi sắp đặt xong những con mối sẽ bắt đầu tấn công vào, đừng để kẻ địch vượt qua.

Tiêu diệt càng nhiều kẻ địch mang đến cho bạn nhiều vàng và lại tiếp tục mua thêm các pháo đài để phòng thủ. Dễ ẹc phải không ? Thật ra thì trò chơi sẽ khó dần theo từng cấp độ. Người chơi chỉ trải nghiệm được đến level 6. Khi những con mối sẽ di chuyển nhanh hơn và khéo hơn. Bạn có thể trải nghiệm cấp độ cao hơn đó ? Thử sức nào: 

 • Game ra đời: 13/01/2007
 • Số lượt chơi: 3,666,489 lần
 • Link chơi game: Flash Element

Battle Gear 2

Battle Gear 2 trên nền web
Battle Gear 2 trên nền web thể loại phòng thủ

1 siêu phẩm (à hơi quá) thể loại game Y8 thể loại chiến thuật dành cho bạn. Thể loại dòng game chiến tranh đối kháng với cách chơi rất dễ. Dễ là bạn chỉ cần tuyển lính và các khí tài (màu xanh lá) và cần sản sinh ra liên tục để đối chọi với kẻ thù cũng làm như thế.

Từng dòng quân cứ tiến về phía trước quân bên nào tiến vào căn cứ kẻ thù trước thì sẽ có cơ hội phá hủy căn cứ địch và chiến thắng. Có 2 chỉ số Your Unit: Đơn vị chiến đấu của bạn. Và Your power sức mạnh của bạn. Tương tự vậy kẻ địch sẽ là Enemy Unit và Enemy Power.

Cách chơi đơn giản đồ họa 2D dễ nhìn, games tốc độ load nhanh và nhẹ trên nền flash của web. Chính vì vậy mà tôi không quá ngạc nhiên khi trò chơi này có 9,729,773 số lần chơi Vậy bạn hãy trải nghiệm ngay tại đây nhé: 

 • Game ra đời: 20/09/2009
 • Số lượt chơi: 9,733,003 lần
 • Link chơi game: Battle Gear 2

Cursed Treasure 2

Cursed Treasure 2 y8.com
Cursed Treasure 2 thể loại dàn trận chiến thuật

Ở trò chơi thứ 8 này cũng theo thể thức xây dựng và phòng thủ pháo đài. Với đồ họa ở mức độ rất căn bản màu sắc và các đường nét. Nhiệm vụ bạn là xây dựng những pháo đài có 3 cấp độ để chống lại sự xâm lược của những người thợ mỏ.

Họ những kẻ thù phải nghe theo lệnh của 1 vị vua tham lam. Bạn là thần rừng phải giữ họ tránh xa những viên đá quý của bạn. Có khá nhiều màn mỗi lần vượt qua độ khó sẽ tăng dần lên. Nhưng phần thưởng cho bạn có thêm vàng để nâng cấp hay tăng tốc các pháo đài xịn để đánh bại kẻ thù tham lam nhé. Nào hãy chơi ngay trò chơi Cursed Treasure 2 tại đây trên Y8 nhé

 • Game ra đời: 01/12/2013
 • Số lượt chơi: 1,270,436 lần
 • Link chơi game: Cursed Treasure 2

Plant VS Zombies 2

Plant VS Zombies 2
Plant VS Zombies 2 1 trò chơi siêu kinh điển phòng thủ cây và zoombies

Ờ trò gì kia ? Quen quá hẳn là ai đó hay bạn cũng từng chơi rồi Plant vs Zombies cuộc chiến giữa cây ăn thịt người và thây ma. Phiên bản 2 này có gì hot không ? Cũng chẳng có gì mới mẻ cả nhưng đủ để bạn chơi game Y8 vui này. Cũng có ô kẻ sọc như bàn cờ và cũng có 4 loại cây ăn thịt bạn cần trồng để chống lại những zoombies đi từ tốn về phía bạn.

Tốc độ lúc đầu những thây ma đi khá chậm bạn sẽ rất nhàn nhã để chờ đợi và tiêu diệt chúng. Sau đó dần sẽ tăng nhanh lên đến 1 mức nào đó mà bạn không kịp trở tay và “a lê” bị bọn chúng đánh bại. Hình ảnh và đồ họa mức trung bình nhưng đủ để bạn giải trí cho 15 phút trên PC nhé. Nào chơi ngày Plant vs Zoombies 2 tại đây nhé: 

 • Game ra đời: 04/11/2013
 • Số lượt chơi: 4,992,338 lần
 • Link chơi game: Plant VS Zombies 2

Battleship War

Battleship War trò chơi hải chiến Y8
Battleship War trò chơi hải chiến Y8

Tựa game thứ 10 mang đến cho bạn Hải chiến, thể loại game này cũng thuộc loại chiến thuật. Có 1 ô bàn cờ ca rô theo thứ tự trục tung là từ A –> N còn trục hoành từ 1 –> 14.

À không phải gametuyen đang đếm số cho bạn đâu chủ yếu là thể loại này bắn tên lửa từ tàu chiến mặt nước, tàu ngầm hay là tàu hạng nặng tuần dương qua bảng ô của đối thủ. 1 thể loại game khá lý thú bắn theo lượt. Mẹo vặt chơi là khi bạn canh đối thủ bắn qua thì cố gắng ghi nhớ tọa độ xuất hiện tên lửa và bắn trả vào đúng vị trí tàu địch trên radar nhé.

Đây là link game Battleship war để bạn cùng chơi và trải nghiệm: đây

 • Game ra đời: 28/02/2018
 • Số lượt chơi: 169,838 lần
 • Link chơi game: Battleship War

Swords & Souls: A Soul Adventure

Swords & Souls
Swords & Souls

Trò chơi này có 2 bản Local chơi tại máy tính bạn và online kết nối với người chơi trực tuyến. Game mang đến sự hài hước vui nhộn, bạn sẽ là 1 dũng sỹ cầm thanh gươm công lý đấu với các võ sỹ giác đấu khác tại đấu trường. Cũng khá khó chơi nhé

Cách chơi: Dùng 4 phím trái phải lên xuống để vung gươm lên đỡ và tấn công đối thủ. Nếu bạn không vượt qua vòng đấu sẽ có 1 buổi “training” cho bạn biết chơi ra ngô ra khoai. Thú vị là vòng đầu tiên dành cho Newbies bạn sẽ đấu với 1 con muỗi nhé, rồi hết tới con lợn rừng…

Hunt the Yeti

Hunt the Yeti game y8 79 game Y8 chiến thuật nhập vai tuyển 1

Săn lợn rừng với kịch bản nhẹ nhàng 1 chàng trai đáp xuống từ phi thuyền vũ trụ. Với vũ khí trong tay anh ấy sẽ tìm cách tiêu diệt những con lợn rừng.

Màu sắc: Khá teen nếu không muốn nói là chỉ dành cho trẻ con. Nhìn vào đồ họa này rõ ràng làm ta nhớ những năm đầu khi ngành games bắt đầu ra đời.

Cách chơi: Với 4 phím W lên trên | A sang trái | S lùi  và D là sang phải. Bạn giữ chuột trái để bắn và đạn là vô tận.

 • Game ra đời: 11/12/2014
 • Số lượt chơi: 7,231 lần
 • Link chơi game: Hunt the Yeti

Hill of the King

Hill of the King game các vị vua

Tiếp nối trò chơi thứ 13 là Hill of the King mang tên ngọn đồi của nhà Vua. Kịch bản là à chắc không có gì nổi bậc chủ yếu là giải trí thôi. 4 vương miện nằm ở 4 góc bản đồ với những màu sắc khác nhau. Bạn chọn 1 vị vua để tham chiến với 3 vị hoàng đế còn lại nhé.

Hãy luôn nâng cấp trang bị cho quân đội bạn thật nhanh để có thể đánh bại kẻ thù khác. Chơi game Hill of the King ngay sau:

 • Game ra đời: 06/06/2016
 • Số lượt chơi: 111,082 lần
 • Link chơi game: Hill of the King

The Royal Hero

Đến với anh hùng hoàng gia trò chơi mang đậm tính nhập vai với đồ họa 3D khá là bắt mắt. Nhiệm vụ chàng dũng sỹ này là gì ? Bảo vệ tòa lâu đài giữa cánh đồng xanh trước những kẻ thù hay còn gọi là yêu quái tiến đến. Tìm cách hạ gục và không để địch áp sát vào lâu đài. Kết cấu câu chuyện khá dễ bạn nhé.

Cách chơi: Dùng phím W A S D di chuyển qua lại và tiến đến tiêu diệt địch bằng chuột trái. 1 trò chơi Y8 dễ nhưng không dễ chơi vì càng về sau cấp độ càng cao và càng khó khăn cho bạn. Game mới có 551 lượt chơi vậy cơ hội bạn chinh phục hơn những người khác thì sao ?

 • Game ra đời: 17/07/2017
 • Số lượt chơi: 853 lần
 • Link chơi game: The Royal Hero

Age of War

game Age of War thời đại chiến tranh
game Age of War thời đại chiến tranh

Câu chuyện của games chiến thuật đối kháng này là gì ? 1 thời tiền sử giữa 2 hang động xảy ra cuộc giao tranh giữa các thành viên trong bộ lạc “ăn lông ở lỗ” À đó là cốt truyện đơn giản của games. Còn cách chơi thì sao ? Tuyển dụng thật nhiều lính với cây chùy trên tay lao về phía trước và chặn tiêu diệt địch ở hang đối mặt.

Dễ phải không ? Cứ chọn 3 cấp độ Dễ – khó và siêu khó bạn sẽ hiểu. Kịch bản thì dễ hiểu và cách chơi cũng “easy” đó cũng chính lý do vì sao có đến 21,515,250 lượt chơi trên nền web Y 8 rõ ràng rồi. Vậy bạn cũng chơi thử nào ? Lựa chọn khó nhất mà phang xem sao nhé. 

 • Game ra đời: 01/11/2007
 • Số lượt chơi: 21,533,882 lần
 • Link chơi game: Age of War

Minecraft Tower Defense

Minecraft Tower Defense
Minecraft Tower Defense trò chơi phòng thủ web game Y8

Đến với trò chơi thứ 16 này là game phòng thủ pháo đài, cách chơi thì cùng chung 1 “giuột” với các game ở trên nhé age of war…Với đồ họa rất căn bản 😀 à ý mình là những dạng điểm pixel trên màn hình. Tuy nhiên điểm cộng là bạn có thể tự thiết kế con đường để phòng thủ.

Ai thích chữ gì thì add chữ đó nhé. Có thể S hay Z hoặc chữ U cũng được. Sau đó thì bạn xây dựng các tháp canh có 4 loại từ cơ bản đến nâng cao và giá tiền cũng khác nhau. Rồi sau đó bắt đầu để quái vật (có sâu có nhện) tiến vào và bạn phòng thủ cái “nhà kho” của bạn 1 cách thật cẩn thận. Cứ thế cứ thế và đây là nơi để bạn trải nghiệm dòng games này nhé. 

Terror Combat Defense

Terror Combat Defense game y8
Terror Combat Defense trên trang web game y8

Chính xác là ở thể loại game Y8 này bạn sẽ nhập vai 1 chiến sỹ chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố. Bọn chúng âm mưu tấn công vào căn cứ quân sự Hoa Kỳ. Và nhớ đừng bắn vào vị bác sỹ vì ông ấy có thể mang đến ngọc hay kim cương cho bạn. Lợi thế là đứng trên pháo đài từ trên cao 1 mình nhân vật của bạn chống lại những kẻ bịt mặt khủng bố cứ tiến dần về phía pháo đài. (Có thể ngắm vào đầu) để hạ gục nhanh kẻ thù nhé.

Cứ 1 phát đạn sẽ kiếm được 10 đồng vàng trong games. Dùng tiền để nâng cấp các vật dụng hay vũ khí của bạn. Có thang dây, máy bay ném bom và cả bom hạt nhân bạn nhé. Hãy cùng chơi thử dòng games này bên cạnh 27,444 số lần chơi của người chơi khác nhé.

Link để chơi game Terror Combat Defense ngay sau:

Halloween Chess

Halloween Chess
Halloween Chess trò chơi cờ vua web

Ở trên bắn giết chán rồi hãy đến với Halloween Chess 1 dòng trò chơi đối kháng như cờ vua trí tuệ. Nhưng những vị vua hay con tốt này nọ được thay bằng hình tượng rùng rợn của đêm Hallowen. Có bí ngô cam, có phù thủy hay những con mèo đen …

Cách chơi: Bạn sẽ đi như cờ vua ví dụ con mèo sẽ đi theo chữ L trên bàn cờ. Hay những con chốt thì đi thẳng 1 mạch về phía trước. Hay 2 con dơi tượng trưng cho xe đen và xe trắng đi ngang và dọc trên màn hình. Vậy vua và hoàng hậu của các bạn ma quái này là ? 1 bộ xương khô là vua và 1 bà phù thủy áo tím là hoàng hậu.

Nhìn chung thì cách chơi y chang cờ vua nếu không nói chỉ là 1 phiên bản khác tạo sự mới mẻ cho những người thích loại trò chơi trí tuệ này.  

 • Game ra đời: 3/9/2014
 • Số lượt chơi: 30,402 lần
 • Link chơi game: Halloween Chess

Battle of Aliens

Battle of Aliensgame Y8
Battle of Aliensgame Y8 thể loại phòng thủ

Ở dòng trò chơi thứ 19 với thể loại games Battle of Aliens tạm dịch cuộc chiến ngoài hành tinh. Trên phi thuyền ngoài vũ trụ bạn sẽ tìm và chiến đấu những phi thuyền của người ngoài hành tinh khác. Có nhiều loại vũ khí khác nhau để bạn chọn.

Cũng là dạng trò chơi đối kháng, tuy nhiên tàu mẹ vẫn có đủ vũ khí để chống lại kẻ thù. Chọn lựa tàu bảo vệ vào thời điểm thích hợp chính là chìa khóa mở ra chiến thắng của bạn. Đồ họa đẹp 2D đủ để bạn trang trải vài phút giải trí trên site Y8 tại đây

 • Game ra đời: 27/7/2020
 • Số lượt chơi: 1,398 lần
 • Link chơi game: Battle of Aliens

Bloons Tower Defense 4

Bloons Tower Defense 4
Bloons Tower Defense 4

Ở thứ hạng thứ 20 là thể loại game phòng thủ nhưng đồ họa thì cực cool luôn. Trẻ trung và đầy chất giải trí từ màu sắc cho đến âm thanh. Đúng như tên gọi Bloons tower Defendse phòng thủ những trái bong bóng. Có 3 cấp độ dễ đến khó. Kịch bản games là gì ? Phòng thủ với đồ họa vui nhộn những quả bóng bay sẽ bay vào theo đường mê cung.

Nhiệm vụ bạn là xây dựng ngay những ụ pháo đài bắn hạ chúng trên đường đi trước khi chúng vào đến tận “sào huyệt” của bạn. Có 2 chỉ số vàng và máu (HP) nhân vật của bạn. Bắn hạ nhiều bóng bay thì được nhiều vàng và nếu bóng lăn vào đến bạn thì sẽ mất máu. 

Guard Nail Household

Guard Nail Household
Guard Nail Household game phòng thủ chiến thuật

Kịch bản game bạn và gia đình sẽ giữ vững tòa nhà của bạn trước những đội công nhân di dời. Mỗi vị trí trong gia đình sẽ có lợi thế hay sở trường riêng. Ví dụ như Papa sẽ có 1 khẩu súng trường bắn từng phát sát thương cao.

Baba thì ném Molotov Cocktails (1 chai bom xăng bắt lửa). Mama biệt danh mẹ “phi dép” à chính xác là ném dép vào mặt đối thủ. Coco tung chuông câm. Didi cháy với nỏ. Jiji ném pháo tác dụng lớn ở bán kính gây thiệt hại nặng. Sẽ có 5 cấp nâng cấp cho mỗi nhân vật rất riêng. Với hơn 100 000 số lần chơi rõ ràng là tuy game mới trên Y8. Nào đừng dông dài nữa trải nghiệm đi nhé: 

 • Game ra đời: 24/11/2011
 • Số lượt chơi: 107,561 lần
 • Link chơi game: Guard Nail Household

Strategy Defense 5

Ở trò chơi thứ 22 này tôi xin giới thiệu với bạn thể loại games Y8 về phòng thủ. Có 3 nhân vật trong games bạn chọn lúc đầu: King Fayla, Angel Olga và John. À hơi lạc đề rồi thật ra thì cách chơi cũng y chang các dòng games phòng thủ khác.

Nhưng ở đây thì bạn nhập vai là kẻ tấn công với các cung thủ: Acher, Speed Acher và Fire Acher. Và đến lượt đối thủ thì bạn sẽ lại xây các ụ để phòng thủ. Càng nhiều càng tốt để chống lại kẻ thù nhé. 1 game khá là thú vị song song công và thủ luôn.

Đồ họa ở mức khá không quá xấu cũng chẳng đẹp xuất sắc, căn bản thì “mình thích thì mình chơi” game ngay thôi.

 • Game ra đời: 19/03/2008
 • Số lượt chơi: 413,920 lần
 • Link chơi game: Strategy Defense 5

Dead Zed 2

Dead Zed 2 game bắn súng Y8
Dead Zed 2 game bắn súng thây ma

Cùng đến với dòng games thứ 23 đó chính là  phòng thủ xác chết 2. Câu chuyện khá đơn giản với khẩu súng lục trong tay bạn sẽ bắn hạ những “Zoombie” lao về phía bạn. Bắn chính xác và nhanh gọn để bạn sinh tồn nhé, nếu chậm và “hụt” thì “bye bye”. Khá là đơn giản màu sắc chủ đạo tông đen và xanh lá nhìn games khá là âm u chết chóc.

Các nút bắn có chuột trái bắn, phải ngắm. Nút R để nạp lại đạn, phím Q để chuyển đổi vũ khí. Thật ra cũng không quá khó nhằn lắm đâu, gametuyen đã thử bắn trung bình cứ 3 phát đạn sẽ bắn hạ ngay con thây ma. Dễ mà khó mà khó mà giải trí. 

 • Game ra đời: 22/02/2014
 • Số lượt chơi: 16,028,194 lần
 • Link chơi game: Dead Zed 2

The Castle: Dark Times

The Castle Dark Times
The Castle Dark Times game phòng thủ chiến thuật hay

Ở dòng game thứ 24 mang ta về với 1 thời trung cổ châu Âu cuộc chiến pháo đài giữa các lãnh chúa với nhau. Thể loại nhập vai đối kháng này đồ họa đẹp nhanh và nhẹ rất dễ chơi. Cách chơi ? Như đã nói rất dễ, click chọn các loại quân sản xuất ra để tiến về phía trước. Cũng như 1 trò kéo co bên nào mạnh sẽ thắng ? À cũng không hẳn chỉ cần chọn đúng thời điểm và đúng loại bộ binh. Các cấp độ từ dễ đến khó cho bạn “tia” và chơi thử.

Save My Garden 2

79 game Y8 chiến thuật nhập vai tuyển 2
Save My Garden 2 bảo vệ khu vườn của bạn

Đến với trò chơi này là giải cứu khu vườn của tôi (à mình tạm dịch ra vậy). Bỏ qua những games phòng thủ khác nhàm chán đến với game này đọng lại là giao diện và đồ họa thật “cute” cứ như sinh ra là cho trẻ em giải trí.

Bạn sẽ là 1 bông hoa phun đạn nổ để chặn những con sâu bọ (hình tượng phản diện trong games) mà cũng khá dễ thương nhé. Bảo vệ những quả cà chua trước sâu bọ. Đặt những bông hoa đúng chỗ để phun đạn ngăn chặn bước quân thù.

Save my garden có khá nhiều phiên bản tuy nhiên GT chọn bản 2 vì trải nghiệm người dùng tốt chơi games nhanh nhẹ và giải trí. Xả hơi ngay tại đây nào: Save My Garden 2

 • Game ra đời: 09/03/2015
 • Số lượt chơi: 61,444 lần
 • Link chơi game: Save My Garden 2

Protect 101

Ờ sao cái tên nom nó ngắn đủn vậy 😀 với đến với dòng thứ 26 game này là “Protect 101” bảo vệ 101 không rõ là gì, cái tên đơn giản cách chơi cũng cực “giản đơn”. Hình tượng 1 quả địa cầu với khẩu súng bắn bằng phím Space bar và nút qua trái phải lên xuống để di chuyển.

Chống lại sự xâm nhập kẻ thù bằng cách xoay và bắn. Cố gắng không để địch tiếp cận gần hành tinh chúng ta nhé. Đồ họa đơn giản, hình tượng kẻ thù cũng là những đường vạch màu trắng trên nền đen. Chơi ngay bạn nhé:

 • Game ra đời: 09/03/2015
 • Số lượt chơi: 61,444 lần
 • Link chơi game: Protect 101

Grow RPG

Game mang tên Grow RPG 1 trò chơi mang tính xây dựng 1 hành tinh. Trên đầu bạn là quỷ vương nếu bạn chọn sai bước hay các thẻ bài không đúng sẽ bị con quỷ phá đi 1 mảnh của hành tinh.

Các mảnh ghép đó là gì ? Nào là cây rừng, thác nước, thảm cỏ, hồ nước, nhà và lâu đài. 1 trò chơi xây dựng trí tuệ ở thể loại games này. À nhìn chung là mình mô tả bằng lời cũng không bằng bạn chơi thử trên Y8.com nè.

 • Game ra đời: 22/10/2007
 • Số lượt chơi: 1,922,027 lần
 • Link chơi game: Grow RPG

1941 Frozen Front

1941 Frozen Front game Y8
1941 Frozen Front game bắn xe tăng Y8

Đến với trò chơi thứ 28 mô tả lại cuộc chiến giữa Liên Xô và Đức năm 1941. Đây là một trò chơi dàn trận chiến thuật mô phỏng này hai cuộc chiến giữa hai dạng tăng chủ lực Tiger ở phía Đức và tăng T34 ở phía Liên Xô.  

Nhiệm vụ của bạn là gì đó chính là sử dụng trên sa bàn đặt xe tăng của bạn ở vị trí cần thiết đối chọi với phía chiến tuyến của quân địch và trò chơi này chơi theo lượt khi bạn kết thúc lượt của bạn là tới lúc kẻ thù sẽ tiếp tục. Giao diện của đồ họa chỉ ở mức độ trung bình nhưng các đường nét của xe tăng thì nhìn khá rõ.  Nhìn chung cách chơi khá là đơn giản nhưng cũng là một trò chơi mang tính giải trí trên màn hình pc của bạn:

 • Game ra đời: 30/01/2019
 • Số lượt chơi: 75,592 lần
 • Link chơi game: 1941 Frozen Front

Defend Your Nuts

Defend Your Nuts game Y8 phòng thủ vui anhộn
Defend Your Nuts game Y8 phòng thủ vui anhộn

Dòng games này là thể loại phòng thủ với hình tượng vui tươi. Chú sóc nâu với cung tên của mình sẽ dùng nó để bắn hạ những bộ xương khô để …bảo vệ hạt dẻ của mình. Mọi thứ đều ổn trừ bộ xương lấy hạt dẻ để làm gì :D. À cốt truyện thì như vậy.

Đồ họa thì khỏi chê nhé, tôi thích dòng games này cứ chơi là thấy thích. Chỉ dùng chuột để di chuyển và bắn vào bộ xương. Nếu bạn không nhanh tay và khéo thì xương sẽ trộm những hạt dẻ của bạn và sẽ thua.

Game không chỉ hỗ trợ trên máy của bạn mà còn có chế độ online. Thả sức mình với 3 cấp độ: Dễ vừa và khó sau:

 • Game ra đời: 30/01/2019
 • Số lượt chơi: 75,592 lần
 • Link chơi game: 1941 Frozen Front

Stormy Castle

Stormy Castle
Stormy Castle game Y8

Đến với trò chơi thứ 30 này sẽ là thể loại games phòng thủ giữa bạn và kẻ địch. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng các lâu đài để tuyển mộ lính. Tông màu và các đường nét games khá là thú vị mang tính giải trí cao.

Cách chơi: Dễ ẹc bạn chỉ cần dùng phím mũi tên lên và xuống để theo dõi màn hình của games. Trò chơi theo hình chữ nhật dọc nên kéo dài suốt màn hình PC của bạn. Trên kia là 1 vài dòng mô tả thật là “dài dòng” trên web Y8. Thôi trải nghiệm đi bạn nhé

 • Game ra đời: 22/11/2013
 • Số lượt chơi: 563,505 lần
 • Link chơi game: Stormy Castle

Warfare 1917

Game Warfare 1917 mang đến không khí thế chiến thứ 1 cũng là thể loại trò chơi đối kháng. Bạn sẽ chọn phe Hiệp Ước (Anh, Pháp, Nga) hay chọn phe Trung Tâm (Đức, Áo-Hung, Thổ Nhĩ Kỳ). Game tái hiện 1 phần cuộc chiến hầm hào trong lịch sử “tàn khốc” của nhân loại.

Nếu bạn click nhanh tạo lính và đẩy về chiến hào thì lợi thế của phe phòng thủ rất lớn so với bên tấn công. Rõ ràng là 1 bên thì có vật che chắn còn bên kia tấn công trong thế địa hình rất trống trải và đầy cạm bẫy chực chờ. Gia nhập web Y8 từ tháng 1 năm 2011 và đã có 2,094,997 game thủ đã chơi còn bạn ? 

 • Game ra đời: 14/01/2011
 • Số lượt chơi: 2,107,784 lần
 • Link chơi game: Warfare 1917

Dead Defence

Mang đến cho bạn về trò chơi này là game phòng thủ nhưng đồ họa khá là “xịn xò” nhé. Khung cảnh tuyết âm u và 1 bầy nhện sẽ tham gia tấn công vào lâu đài của bạn. Dọc trên đường đi vòng quanh là những ụ bạn phải xây các pháo hay súng máy để bắn tỉa những con “quái vật” này nhé.

Các loại vũ khí như tháp Laser, Tháp tên lửa, Turret Tháp và Tháp Băng tuyết để cản bước quân thù. Sau mỗi lần vậy bạn sẽ có thêm vàng để nâng cấp các tháp pháo lên. Nào xốc tay vào mà chơi nhé

 • Game ra đời: 27/07/2017
 • Số lượt chơi: 81,669 lần
 • Link chơi game: Dead Defence

Dynasty War

Dòng game này mang tính chiến thuật cao mang bạn đến với Tam Quốc Chí. Nơi lịch sử tam quyền của đời nhà Hán với Ngụy (Tào Tháo) – Thục (Lưu Bị) và Ngô (Tôn Quyền). Chọn 1 trong 4 lãnh chúa để chơi thực hiện vai trò lãnh chúa của mình trong trò chơi này.

Chiến đấu chống lại quân đội hùng mạnh của các thế lực khác sử dụng từ 3 – 8 vị tướng lãnh của bạn có 8 loại binh sỹ khác nhau từ lính kỵ, bộ cho đến cung tên…Nào hãy chơi trải nghiệm và chia sẻ lên đây bạn nhé thực hiện “giấc mộng thống nhất giang sơn Đại Hán” trên games. Đây là link để bạn chơi và trải nghiệm:

 • Game ra đời: 15/12/2010
 • Số lượt chơi: 830,166 lần
 • Link chơi game: Dynasty War

Command Ant Conquer

79 game Y8 chiến thuật nhập vai tuyển 3
Command Ant Conquer thể loại game chiến thuật kiến

Chính xác ở dòng game thứ 34 này là thể loại Đại chiến những chú Kiến. Kịch bản có 4 tổ và 1 “thính” à đường ở giữa bản đồ. Nhiệm vụ của bạn là dùng phím di chuyển những chú kiến đến nhặt đường và tha về tổ.

Ai nhặt nhiều nhất sẽ thắng cuộc. Cách chơi: Dùng phím W A S D để di chuyển sang trái phải lên xuống và dùng phím , để họp nhóm cả bầy kiến lại. Với đồ họa rất dễ thương không chỉ dành cho trẻ em mà người lớn còn cảm thấy vui vẻ khi trải qua trò chơi này. Gametuyen xin mạn phép để thông tin bạn chơi thử nhé.

 • Game ra đời: 15/12/2010
 • Số lượt chơi: 830,166 lần
 • Link chơi game: Command Ant Conquer

Paper Craft Wars

Ở trò chơi thứ 35 này cũng là 1 dòng games giải trí cực dễ thương đơn giản với đồ họa nhẹ nhàng và mang lại cảm xúc thoải mái người chơi. Bối cảnh câu chuyện là 1 cuộc chiến giành giật lãnh địa trên 1 tờ giấy nháp.

Game có 60 cấp độ (20 cho chủng tộc), 11 công trình thuộc 3 loại, 6 kiểu trò chơi, 14 kỹ năng để bạn học, 6 phép thuật, và khi bạn đánh bại con quái vật khổng lồ sẽ có 100 phần thưởng dành cho bạn. Nhưng phần thưởng lớn nhất là sự trải nghiệm games cực kỳ độc đáo của Paper Craff Wars. Trăm nghe không bằng 1 click chơi thử nhé:

 • Game ra đời: 25/01/2019
 • Số lượt chơi: 13,253 lần
 • Link chơi game: Paper Craft Wars

Battle for the Galaxy

Wow chào mừng bạn đến với dòng game thứ 36 nhé đó chính là Battle for the Galaxy (tạm dịch đại chiến thiên hà) Đồ họa và giao diện trò chơi mang đến bạn 1 khung cảnh đẹp hiện đại. Thiên hà mà lị…Câu chuyện games bạn sẽ là 1 vị lãnh đạo xây dựng căn cứ và tạo dựng 1 đội quân.

Cần phải xây nhanh để có lực lượng cực mạnh để tiêu diệt những kẻ thù khác. Phần thưởng cho người chiến thắng là những tài nguyên và vàng. Tiếp tục theo chu kỳ nâng cấp quân đội mạnh và lại đi chinh phạt những kẻ khác trong thiên hà. (Cũng không như mơ đâu) bạn phải chơi thử mới cảm nhận được nhé. Ra đời từ 2017 với hơn 700 000 lượt chơi.

 • Game ra đời: 29/11/2017
 • Số lượt chơi: 721,259 lần
 • Link chơi game: Battle for the Galaxy

Rage of War

1 trò chơi trên web Y8 với các hình tượng là xe tăng hay chiến xa bọc thép. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra những chiếc chiến xa này và tung về phía kẻ địch. Đánh bại kẻ thù và chiếm được cờ trong căn cứ địch là thắng. Còn không thì thua…dễ nhé. Chơi thử bạn nhé: https://vi.y8.com/games/rage_of_war

Frozen Islands

Kịch bản games khá là nghiêm túc nào là 1 cuộc tấn công của những người Viking hùng mạnh với mũ 2 sừng trên đầu và từ những con tàu. Họ đổ bộ để chinh phục 1 hòn đảo với dân cư hạt đậu và vũ khí giáo dài trong tay. Tuy nhiên hình tượng thì “cực vui” bạn sẽ thấy qua hình minh họa trên.

Cách chơi: Bạn sẽ tạo những chiến binh khởi đầu từ trên tàu và họ sẽ tiếp cận bờ biển để đổ bộ. Và tiếp đó là những cuộc giao tranh trên bộ và có hỗ trợ từ đội cung tên trên hải hạm. Những chiến thắng sẽ giúp cho bạn có tiền vàng để nâng cấp đội quân của mình, hậu cần trên đảo để tiếp tục chinh phục những kẻ thù hùng mạnh khác ở phía trước. Bài thuyết trình của mình đến đây là kết thúc. Để bạn chơi ngay nhé (có thể click nút giữa chuột để mở link ra nhé).

 • Game ra đời: 27/05/2015
 • Số lượt chơi: 269,210 lần
 • Link chơi game: Frozen Islands

Ghosty Ghosty

Dòng game Y8 kế tiếp là Ghosty Ghosty mang đến thể loại phòng thủ bảo vệ ngôi làng của bạn trước sự tấn công của những con dơi, hay phù thủy hay ma quái khác. Đơn giản và dễ chơi dùng W A S D để điều khiển hướng bắn của súng. Cần tập trung và khéo léo khi chơi trò chơi này nhé. Play games Ghosty Ghosty sau:

 • Game ra đời: 24/06/2008
 • Số lượt chơi: 178,713 lần
 • Link chơi game: Ghosty Ghosty

RobotPet

Game thứ 40 đó chính là RobotPet (tạm dịch là thú cưng robot). Có rất nhiều màn để bạn chơi GT đếm sơ cũng phải hơn 20. Có 3 cấp độ Dễ Vừa và khó. Trong màn review ngắn thì mình chọn dễ. Thể thức khá hay với vai trò bạn là 1 chiếc xe tăng “tả xung hữu đột” trong vòng vây của quân thù.

Chỉ cần click chuột và điều khiển súng tự động bắn càng nhiều robot địch càng tốt. Nhanh và chính xác không thì bạn sẽ bị bắn hạ do ống máu (HP) của bạn cũng ít chứ không nhiều. Nhanh tay và lẹ mắt là kỹ năng cần có để bạn chơi trò chơi này nhé. Trò cũng không mới và chưa nhiều người chơi từ 2014 mà chỉ có tầm 5991 lượt chơi. Có thể là trò chơi khá kén chọn người yêu thích tuy nhiên bạn cũng thử qua link chơi games Robot pet.

 • Game ra đời: 05/12/2014
 • Số lượt chơi: 6,107 lần
 • Link chơi game: RobotPet

Takeover

Trò chơi thứ 41 này mang đến cho bạn khung cảnh lâu đài với cảnh đấu kiếm giữa các binh sỹ. Kịch bản games nói về 1 đế quốc Rivadis từng cai trị lục địa tự nhiên và vinh quang. Nhưng đã bị thần chết Necromancer đe dọa.

Nhiệm vụ của bạn là phải phòng thủ để bảo vệ vương quốc này. Nghe thấy chung quá phải không ? Chi tiết thì chỉ cần sản xuất binh sỹ để phòng thủ chống lại lực lượng của kẻ thù. 1,096,264 lượt người chơi và vài bình luận khá ổn về games. Còn bạn thì sao ? Chơi ngay game takeover ngay đây nhé.

Shadow War

Tạm dịch là cuộc chiến trong bóng đêm. Thể loại games Y8 về phòng thủ này có gì hot không ? Về cách chơi cũng không khác biệt các dòng trò chơi trên kia. Tuy nhiên điểm nhấn nằm ở hình ảnh đồ họa của games. Một phong cách rùng rợn gần như những thây ma đi trong bóng đêm.

Nhiệm vụ bạn tạo binh sỹ để chiến đấu chống lại kẻ thù khác. Phải nâng cấp vũ khí trang bị cho binh sỹ của bạn để chiến đấu tốt hơn và đánh bại hoàn toàn kẻ thù nhé. Game chỉ vậy chơi ngay tại đây

Throne Defender

Ở dòng game thứ 43 này mang lại 1 giao diện cực đẹp đậm nét 3D. Nhà sản xuất đã đầu tư khá kỹ về các đường nét màu sắc trong trò chơi này. Có 2 loại off line chơi trên PC 1 mình và online hòa nhập chung cả nhà.. Khác các dòng trò chơi phòng thủ khác.
Game cần bạn xây dựng các thành quách, pháo đài, các công trình để phòng ngự chứ không để sẵn. Cũng có nhà chính, trại lính, nhà dân …Khá là thú vị nhé xây dựng – phòng thủ – nâng cấp. Gói gọn chỉ có thế. Hãy xả kèo và chơi ngay nào chơi game Throne Defender

Orion Sandbox Enhanced

Các phiên bản nâng cao của trò chơi tuyệt vời Orion Sandbox đã đến! Nếu xếp thể loại sẽ là dòng game Y8 nhập vai. Trò chơi có cách chơi khá giống Mario đi cứu công chúa kinh điển. Trong 1 thế giới hoang sơ bạn cần phải học cách tồn tại bằng cách thu nhập các công cụ hay áo giáp và vũ khí. Tìm nơi trú ẩn, hoàn thành nhiêm vụ hay tìm kiếm kho báu.
Hành tinh khá là hiền hòa như 1 thiên đường vào ban ngày nhưng khi màn đêm buông xuống thì …Bóng tối bao trùm và đem đến những sinh vật thật hung dữ và khủng khiếp. Mà ờ có vẻ văn thơ mình hơi lai láng rồi. Trở lại với cách chơi nhé: Dùng các phím mũi tên lên và xuống để nhảy và tránh né chướng ngại vật.
Orion Sandbox Enhanced mang đến người chơi những trải nghiệm khá thú vị và hồi hộp. Với 10,560,713 lượt không ngoa khi nói rằng đây là 1 trong những games trên web Y8 có lượt chơi khá nhiều nhất. Còn bạn muốn chơi ngay games này ? tạo đây

Plants

Đến với vị trí thứ 45 là trò chơi cực truyền thống Plants. Khỏi cần nói nhiều hẳn bạn cũng biết 1 thể loại games cổ điển về phòng thủ. Cuộc chiến giữa những bông hoa với vũ khí chống lại những “thây ma” zoombies. Hình tượng game cực kỳ vui nhộn cứ như dành cho con nít chơi.

À bạn có lớn xác rồi vẫn chơi bình thường nhé. Đừng ngại sự khởi đầu trò chơi cũng khá là dễ. Có 4 vạch biểu hiện 4 con đường mà quái vật sẽ tiến vào, nhiệm vụ bạn sẽ dựng những cây hoa trang bị vũ khí lên chống lại chúng. Cứ mỗi con quái bị tiêu diệt sẽ cho bạn tiền và vàng để lại nâng cấp tiếp để dành chiến thắng. Nhưng thật sự điều quan trọng là …giải trí games trên web Y8 thôi nhé. Chơi games Plants tại đây

Knight vs Giant

Hiệp sỹ và gã khổng lồ hoành tráng chưa nghe cứ như cuộc chiến giữa Goliat và chàng David. Nhiệm vụ của bạn trước khi đánh bại kẻ khổng lồ thì cần vượt qua “lâu la” của hắn với biểu hiện là hình tượng những con bọ nhỏ.

Khi đánh bại chúng à có hàng trăm con như thế rải đầy chặng đường bạn đến với gã khổng lồ xấu xí (đúng nghĩa) ở màn cuối nhé…Chúc bạn may mắn ở nhiều lần nhé. Ví nếu die thì quay lại chơi tiếp chứ có gì đâu nhỉ. Link tại đây

Dead Zed

Với trò chơi góc nhìn thứ 1 bắn súng chống lại Zoombies thây ma. Nhiệm vụ của bạn là dùng khẩu súng trường bắn từng phát 1 để chống lại những đội xác chết sống dậy tiến về nông trại của bạn. Không phải loại súng tiểu liên, súng trường từng phát 1 đòi hỏi bạn phải nhanh tay và chính xác hạ gục thây ma.

Cứ 2 -3 phát mới hạ gục 1 kẻ thù. Vì thế cần phải khéo léo hạ gục nhanh để còn qua màn nhé. Ra đời từ 2012 và có 2 triệu lượt chơi. Game có thể dễ nhàm chán cho bạn nếu chơi nhiều lần..Nhưng nếu là lần đầu tiên thì hãy thử: Chơi game Dead Zed: https://www.y8.com/games/dead_zed

Weapon Quest 3D

Với trò chơi này Weapon Quest 3D mang đến 1 khung cảnh trong thế giới thần tiên. Bạn sẽ chọn 1 trong 2 nhân vật để chiến đấu hay du hành trong thế giới ấy. Vừa đấu kiếm hay là bắn cung xạ thủ. Khi đánh với NPC bạn vừa làm nhiệm vụ hay mua hàng.

Khi thực hiện xong nhiệm vụ sẽ có phần thưởng có giá trị tăng điểm kinh nghiệm hay là vàng. Trò chơi cũng có các hầm ngục hay các hang động và dĩ nhiên trong đó toàn là các “cao nhân” cấp cao để bạn chiến đấu. Có thể nâng cấp lên thanh kiếm hay áo giáp. Gametuyen tạm xếp dòng games này là game Y8 nhập vai. Hãy thử chơi ngay weapon Quest 3D tại đây

Plants Hate Insect

Đến với game Plants Hate Insect sẽ là thể loại trò chơi trên web Y8 về đề tài phòng thủ. Bạn sẽ đặt những cái cây ăn thịt người để chống lại những con bọ trên chặng đường tấn công. Hãy đặt ở những vị trí có góc phòng thủ nếu bạn tiêu diệt nhiều bọ sẽ có thêm vàng để nâng cấp và mua thêm ụ cây. Play game Plants hate Insect ngay nhé.

Zombie at the Gates

Ở trò chơi thứ 50 này là Zombie at the Gates mang đến 1 dòng games Y8 vui nhộn. Nhân vật chính trong trò chơi mà bạn điều khiển chính là 1 vị vua. À mà nhìn ông ấy hài không thể tả. Nhiệm vụ của vua là bảo vệ vương quốc bằng cách: Dùng kiếm đi chém những con Zoombie đe dọa “vương quốc” của ông ấy. Cũng có chém đá cây cho đến yêu quái. Cố gắng thu thập thật nhiều tài nguyên để nâng cấp cho lâu đài của bạn trở nên vững chãi hơn trước sức tấn công của kẻ thù.

Way of Defense

Game Way of Defense tạm dịch là con đường phòng ngự là thể loại game trên web Y8.com về phòng thủ xe tăng. Trước sự tấn công vũ bão của các sư đoàn xe tăng địch bạn cần xây dựng các ụ pháo chống tăng.
Vị trí và số lượng sẽ dựa vào khả năng phán đoán hướng đi của địch quân. Bắn hạ nhiều xe tăng kẻ thù mang đến cho bạn nhiều điểm XP và vàng để nâng cấp tiếp. Cao nhất là gọi được oanh tạc cơ để trút bom vào kẻ thù.
Link chơi tại đây

Bridge Tactics

Bridge Tactics là 1 dòng games chiến tranh với thể thức bạn sẽ là 1 người công binh đặt mìn hẹn giờ trên 1 thân cầu. Nhiệm vụ tuy dễ mà khó bạn chọn những vị trí hiểm yếu trên thân của cầu bắc qua sông. Có thể là đoạn giữa hay 2 đầu cầu mục đích là làm nổ tung công trình này và khiến quân thù bị tiêu diệt.

Cách hay nhất là gắn ở đầu và kết hợp giữa khi binh sỹ địch qua giữa cầu thì “điểm hỏa” và tiêu diệt địch phá tung cây cầu. 1 trò chơi khá đơn giản thích hợp để bạn giải trí nhé.

Link: https://www.y8.com/games/bridge_tactics

Rubble Trouble New York

1 trò chơi mang tính chất phá hoại công trình, Rubble Trouble New York mang đến cho bạn 1 thể loại games “khủng bố” Với tấn thuốc nổ nhiệm vụ của bạn là phá hủy có hệ thống các tòa nhà hay kiến trúc xây dựng đồ sộ.

Đặt ở đâu và khi nào là nhiệm vụ của bạn sao cho mọi thứ thành tro bụi. Chà nghe giọng điệu sặc mùi sát khí. Yên tâm đi vì dù sao cũng chỉ là 1 trò chơi Y8 giải trí thôi. Link chơi game Rubble Trouble New York tại đây

Hill of Defend

Hill of Defend 1 trò chơi nặng mùi à nhầm nặng màu về phòng thủ. Game bố trí cho bạn 1 ngọn đồi với nhiều tầng lớp khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là đặt những cánh cổng hay những cung tên để phòng thủ trước kẻ địch.

Do lối mòn di chuyển hình dạng Zigzag leo đồi nên kẻ địch sẽ đi theo lối này khá là dễ để bạn phán đoán hướng địch. Cố gắng đặt đúng và đủ trên địa hình để ngăn bước quân thù nhé. Chơi ngay Hill of Defend tại đây

Cat Wizard Defense

Đến với dòng games phòng thủ này sẽ là đồ họa vui nhộn tông xanh lá và hồng cánh sen bao phủ. Bạn có nhiệm vụ đặt những tháp “con mèo” Mình tạm gọi là vậy đại khái là những con meo meo của bạn sẽ nằm 2 bên đường.

Đặt đó những con mèo này sẽ phun đạn để tiêu diệt những trái bóng ướt lăn vào trong thành của bạn. Càng về sau các màn kế tiếp kẻ địch sẽ càng hung hãn và đông đảo với nhiều pha nguy hiểm. Bạn cần nhanh tay lẹ mắt để xây thêm tháp mèo và đặt đúng chỗ để giành thắng lợi bạn nhé. 

 • Game ra đời: 26/6/2020
 • Số lượt chơi: 1976 lần
 • Link chơi game: Cat Wizard Defense

The Alan Show

1 cậu bé Alan với cây ná trong tay sẽ dùng tài nghệ “thiện xạ” của mình chống lại những con người tiến về phía cây xăng. Có người dắt chó đi dạo có người đi tay không. Nhiệm vụ của bạn dùng chuột và phím mũi tên để liên tục di chuyển lên xuống và bắn hạ. Cũng  dễ ẹc thôi, cốt ý của games  là mang lại sự giải trí vui vẻ nhé. Nhìn cái hình đại diện của games trên Y8 là đủ hiệu. Chơi ngay tại đây

 • Game ra đời: 3/2/2012
 • Số lượt chơi: 3 529 lần
 • Link chơi game: The Alan Show

Treehouse Hero

Một trò chơi khá thú vị về phòng thủ trên cây với đồ họa đẹp mắt và vui nhộn. Một chú sóc với thanh kiếm trên cây sẽ dùng vũ khí chống lại những “con chim 1 mắt” dị hợm đang tấn công bạn. Thật sự chính là những người ngoài hành tinh đang xâm lăng khu vườn trong rừng của bạn.

Hãy chống lại họ bằng cách ném những phi tiễn để tiêu diệt địch. Chơi vui nhộn mỗi lần tiêu diệt kẻ thù sẽ được vàng để tiếp tục nâng cấp lên. Một mô típ điển hình của trò chơi phòng thủ Y8 vui nhộn.

 • Game ra đời: 15/5/2014
 • Số lượt chơi: 7238 lần
 • Link chơi game: Treehouse Hero

Zombie School Defense 2

1 trò chơi phòng thủ chống lại xác sống tiếp tục với bối cảnh là ở trường học. Zombie School Defense 2 với nhân vật anh hùng chúng ta cùng khẩu súng phải chặn đứng những con Zoombie cố tìm cách tấn công vào trường học. 1 trò chơi flash khá thú vị để dành giải trí cho bạn nhé.

Alexander – Dawn of an Empire

Ở trò chơi kế tiếp mang bạn đến 1 thời đại Hy Lạp cổ xưa với vị vua Alexander Đại Đế chuyên chinh phục các vùng đất phía Nam Âu và phía Đông châu Âu là tây Á. Có 6 mũi tên bên góc trái màn hình bạn. Tượng trưng cho 6 đạo binh, chỉ cần bạn click vào các mũi tên sẽ ra binh sỹ Hy Lạp cổ đại. Binh sỹ bạn tiến về phía trước và đánh gục quân thù. Chỉ thế thôi 1 trò chơi phòng thủ tấn công cool. Và đây là thông số của trò chơi:

Steampunk Tower Y8

1 trò chơi mang tính giả tưởng Steampunk Tower là dạng phòng thủ với hình tượng 1 pháo đài phóng điện. Nhiệm vụ của bạn là đặt những ụ súng bắn điện từ để tiêu diệt những kẻ địch (khá là giống hình dáng con người) mon men tiến lại.

Cứ tiêu diệt được nhiều mục tiêu sẽ có vàng để nâng cấp pháo đài lên. Có 3 – 4 tầng trên pháo đài tương ứng với 8 khẩu súng. Và có 4 loại súng khác nhau tùy theo hiệu năng tốt và giá vàng để trang bị cũng sẽ cao hơn.

 • Game ra đời: 5/11/2013
 • Số lượt chơi: 259,371 lần
 • Link chơi game: Steampunk Tower

Leader War

Thủ lĩnh chiến tranh Leader War nghe thì oai vệ nhưng thật sự thì nói về vị tổng thống Mỹ.  Với khuôn  mặt đặc trưng của “Anh ấy” nhìn là hiểu. Nhiệm vụ của bạn là kéo vòng tròn để thu phục những thành viên khác vào vòng tròn của mình.

Càng nhiều càng tốt và sau đó mạnh hơn rồi thì mình sẽ đánh bại những đối thủ trong vòng tròn khác. Thật đơn giản bạn nhé chỉ cần dùng chuột để di chuyển vòng tròn thôi là đủ. Dùng trí tuệ và sự khéo léo để thắng trong game Y8 này nhé.

 • Game ra đời: 11/09/2019
 • Số lượt chơi: 2,049,637 lần
 • Link chơi game: Leader War

Elf Defence

1 trò chơi phòng thủ hay tuy đơn giản nhưng giải trí cực cao. Bạn sẽ nhập những nhân vật tạm gọi là Elves. Những chú Elves màu đỏ với cặp mắt tròn xoe. Bạn sẽ kéo và gộp những Elves lại với nhau. Sau đó đặt ở những ô phòng thủ. Càng nhiều Elves thì càng nhiều sức mạnh với số khác nhau. Chống lại quái vật xâm nhập vào khu vườn của bạn. Chỉ có thế..Và sau đây là thông số games

 • Game ra đời: 17/06/2019
 • Số lượt chơi: 19,349 lần
 • Link chơi game: Elf Defence

Hand of the King

1 trò chơi đến từ nước Nga trên web Y8.com. Nhập vai 1 vị vua bạn sẽ giải phóng những nông dân khỏi cũi sắt nhốt. Sau đó họ đi theo bạn và đánh lũ quái vật. Dùng phím A W S D để di chuyển và phím E để chém kẻ thù hay phá xiềng xích giải phóng những người nông dân. Cứ thế đội quân bạn sẽ lớn dần lên và cần vượt qua nhiều kẻ thù khác.

Hand of the King là 1 dạng games có thể theo gu người Nga. Nét vẽ nhân vật hay khung cảnh khá là nguệch ngoạc như nét vẽ của trẻ em mẫu giáo. Nhìn chung hơi “dị dị” nhưng cũng là nét riêng của dòng games  này.

 • Game ra đời: 31/05/2020
 • Số lượt chơi: 2,540 lần
 • Link chơi game: Hand of the King

War Ship Missile

Quên đi những games của thời đại trung cổ nhé, War Ship Missile mang đến 1 khung cảnh hải chiến thực thụ thời hiện đại. Nơi các tàu chiến dùng tên lửa để bắn hạ nhau.

À thật ra thì gametuyen nhìn thấy mang tên là War Ship Missile nhưng thực chất gần như pháo bắn tầm gần. Trò chơi cần bạn bắn vô số tên lửa về phía vùng biển nghi ngờ có chiến hạm địch. Nhưng trên ra dar sẽ thể hiện vật thể màu đỏ, bạn cần bắn dò, nếu trúng mục tiêu thì dừng lại canh chỉnh vị trí trên ra dar để bắn hạ tàu địch.

 • Game ra đời: 02/09/2019
 • Số lượt chơi: 40, 917 lần
 • Link chơi game: War Ship Missile

A Lone Wizard

1 trò chơi chiến thuật dạng thám tử trinh thám. Bạn sẽ là 1 nhân vật thám tử “chỏ mũi” vào tổ chức bí mật để thực hiện nhiệm vụ. Dùng các phím lên xuống qua lại di chuyển qua  các chướng ngại vật trong phòng. Gần như mê cung với rất nhiều phòng khác nhau, cầu thang khác nhau và những đường hầm. Tìm và tiêu diệt tên phù thủy bạn nhé. Hãy chơi thử ngay:

 • Game ra đời: 14/11/2015
 • Số lượt chơi: 14,789 lần
 • Link chơi game: A Lone Wizard

Defend Castle

À lại 1 trò chơi bảo vệ lâu đài, Defend Castle sẽ khác các dòng game khác nhé. Bạn bảo vệ tòa nhà bạn bằng khẩu súng lục. Nom có vẻ hiện đại hơn rùi nhé. Nhưng cũng khá là bất công, kẻ địch dàn hàng ngang tiến vào cả 2 -3 tiểu đội cũng phải vài chục. Chống lại họ bạn chỉ có khẩu súng lục bắn từng phát 1. Rồi.. phải chơi thử đi nào, khó mà dễ dễ mà khó game Y8 này khá là hay đó nha.

 • Game ra đời: 24/09/2011
 • Số lượt chơi: 68,103 lần
 • Link chơi game: Defend Castle

Crossbow Defend

Crossbow Defend là 1 trò chơi khá giống games ở ngay trên nhưng bối cảnh khá là “Cổ xưa” với 1 xạ thủ dùng cung tên để chống lại quân thù. Chỉ cần dùng chuột để điều khiển và bắn mũi tên từ máy bắn cung tên của bạn. Kẻ thù cứ lớp lớp tiến về phía bạn.

Nhiệm vụ bạn là bắn hạ thật nhanh và thật nhiều địch quân. Giao diện đơn giản, cách chơi đơn giản và rõ ràng là bạn nên chơi thử dòng games này nhé.

 • Game ra đời: 25/11/2013
 • Số lượt chơi: 25,090 lần
 • Link chơi game: Crossbow Defend

Rise of the Defenders

Đi tiếp nào với Rise of the Defenders bạn cũng sẽ nhai à mình nhầm chơi tiếp trò chơi phòng thủ. Nhưng ở đây đa dạng hơn vũ khí phòng thủ. Đồ họa khá là hài rất hợp để chơi giải trí vui nhộn. Bạn sẽ có 3 nhân vật 1 thầy phù thủy dùng phép thuật, 1 nữ cung thủ dùng cung tên và 1 chàng hiệp sỹ dùng kiếm để chống lại kẻ thù.

Bạn chỉ cần dùng chàng hiệp sỹ để đánh bại kẻ thù còn lại 2 nhân vật kia là tự động. Những con quái vật sẽ càng tiến thẳng về phía bạn nhanh hơn đông hơn và nguy hiểm hơn. Chơi ngay kẻo lỡ game Y8 này nhé.

Chesssss

Chesssss là cờ vua, à đừng cho rằng nó chán nếu bạn đã từng chơi hàng chục hay hàng trăm lần những ván cờ vua rồi thì đừng bỏ qua trò này. Vì những lần khác bạn chỉ chơi 1 vs 1. Trên web Y8 trò chơi này được xếp thể loại chiến thuật vì …có đến 4 đội thi đấu chung trên 1 bàn cờ.

Xanh, đỏ tím xanh lá là màu sắc để phân biệt, cách chơi thì y chang cờ vua bên ngoài: Tốt đi thẳng, mã đi chữ L hay tượng đi xéo theo cùng ô. Tuy nhiên hẳn là sẽ khá là “nát óc” với trò chơi này. Vì có đến 3 kẻ địch cùng lăm le quân của bạn. Dù sao thì hãy thử chơi ngay trò chơi “cổ điển” nhưng chiến thuật này nhé, massage trí não bạn tý nào

 • Game ra đời: 08/08/2014
 • Số lượt chơi: 1,233,629 lần
 • Link chơi game: Chesssss

Shadez

Shadez mang đến cho bạn 1 dòng  game y8 u ám nhưng thể hiện trò chơi chiến tranh. Nhiệm vụ của bạn là sản sinh ra lính để chiến đấu chống lại quân thù hùng mạnh. Tông nền đen cam thể hiện trời chiều tối chạng vạng, còn mặt đất thì đen thui.

Có 3 tab cửa sổ thể hiện các binh chủng: Bộ binh, tên lửa, chiến xa. Mỗi cấp như vậy sẽ tiêu tốn số tiền khác nhau và hiệu suất chiến đấu khác nhau. Nhanh và nhiều là tôn chỉ để thắng trong dòng games này nhé.

 • Game ra đời: 14/01/2011
 • Số lượt chơi: 1,286,244 lần
 • Link chơi game: Shadez

Onslaught 2

1 dạng game phòng thủ vui nhộn Onslaught 2, với 1 bối cảnh là hình lục giác với xe tăng rồi nhện là nhân vật mục tiêu trong games. Bạn sẽ có sẵn 1 số ụ phòng thủ như súng và cung tên để hạ kẻ địch.

Nói chung cũng đừng lo trò chơi cũng thiên về tính giải trí cao hơn là hơn thua. Có 3 dạng ụ phòng thủ: Tên lửa, ụ xanh dương bắn đạn xanh và xanh lá bắn tia lazer. Cùng chơi ngay bạn nhé

 • Game ra đời: 22/06/2007
 • Số lượt chơi: 8,934,950 lần
 • Link chơi game: Onslaught 2

War Droids

1 trò chơi phòng thủ với khẩu súng lớn trong màn đêm đen. War droids thực chất cũng là 1 dạng game phòng thủ chiến thuật trên Y8. Với đồ họa khá đơn giản, tông màu hơi tối. Cách chơi bạn sẽ dùng khẩu đại bác bắn về phía quân thù.

Nếu kẻ thù ở xa thì bạn nâng tầm bắn có điểm rơi vào địch. Sát bên thì bắn trực xạ. Mỗi phát bắn như vậy sẽ giúp bạn có thêm điểm. Tích lũy điểm sản xuất ra lính để tiếp tục chống lại quân địch. Thử sức mình kiếm điểm cao nào.

 • Game ra đời: 16/02/2009
 • Số lượt chơi: 725,557 lần
 • Link chơi game: War Droids

King’s Rider

Trò chơi King’s Rider mang lại cho bạn 1 sự thư giãn nhẹ nhàng. Thật ra cốt truyện của games chính là bạn là 1 chàng hiệp sỹ trên chặng đường xa diệt yêu quái để bảo vệ dân lành. Cách chơi ? Dùng A W S D để qua trái, phải nhảy và hạ xuống.

Vì trên chặng đường phi mã của bạn sẽ có nào là cây cối, đá dưới đất và thỉnh thoảng thêm vài cái sào chắn ngang trên đầu. Vừa tránh né những chướng ngại vật này lại vừa tiêu diệt yêu quái.

 • Game ra đời: 27/11/2013
 • Số lượt chơi: 45,328 lần
 • Link chơi game: King’s Rider

Gnome Kissing

Gnome Kissing là 1 games giải trí mang tính thật lãng mạn. Gametuyen cũng chưa hiểu vì sao nó lại được xếp làm game chiến thuật trên Y8 nữa. Hay là chiến thuật “hôn” hay sao nhỉ. Trò chơi khá dễ mang tính giải trí cao. Có thể FA sẽ không hứng thú games này.

Cách chơi: Dùng chuột bạn click để nhân vật nam sẽ hôn môi lên nữ. Trong quá trình hôn nếu có bà lão hay mọi người xung quanh thấy họ sẽ phàn nàn và bạn mất điểm. Dễ mà khó thật ra thì chỉ cần chú ý tý là chơi được. Tông màu games thể hiện 1 tình yêu thật lãng mạn của đôi tình nhân.

 • Game ra đời: 03/06/2012
 • Số lượt chơi: 37,550 lần
 • Link chơi game: Gnome Kissing

Worms Level 1

Game con sâu worms là dòng nhập vai, vào vai 1 con sâu có súng để chống lại những con sâu ma khác. Gần như có thể gọi là sâu zoombies vì ngoại hình nó hơi “gớm”. Dùng chuột click và bắn những con sâu khác.

Còn lại thì phím di chuyển mũi tên để tiến hay lùi về phía sau. Tuy rằng đồ họa thật giản dị chỉ là những nét vẽ, màu sắc cũng không quá chỉnh chu. Nhưng chừng ấy là đủ cho hơn cả triệu lượt chơi qua dòng games này rồi nhé.

 • Game ra đời: 23/16/2007
 • Số lượt chơi: 1,269,050 lần
 • Link chơi game: Worms Level 1

Tanks

1 trò chơi cực cổ điển từ cách chơi cho đến bố cục hay đường nét games. Chuyện về 1 chiếc xe tăng xanh dương chống lại hàng chục chiếc xe tăng xanh lá khác. Trên 1 sac mạc vàng cát, bạn dùng phím W A S D để di chuyển xe tăng bạn và dùng chuột để click bắn. Cố gắng vừa tránh né vừa bắn chính xác xe tăng địch.

 • Game ra đời: 15/03/2007
 • Số lượt chơi: 5,851,504 lần
 • Link chơi game: Tanks

Highway Outlaws

Anh hùng xa lộ, trong Highway Outlaws bạn sẽ bắn súng góc nhìn thứ 1. Với kịch bản là bạn phải bảo vệ chiếc xe di chuyển trên đường tơi nơi an toàn. Phía sau là những chiếc xe khác nhau của cảnh sát hay những xe 2 bánh đang tìm cách tấn công vào xe của bạn. Dùng chuột và phím khoảng trắng để nạp đạn. Thử chơi bạn nhé.

 • Game ra đời: 09/06/2011
 • Số lượt chơi: 4,583,613 lần
 • Link chơi game: Highway Outlaws

Heaven vs Hell

Heaven vs Hell 1 trò chơi giữa thiên đàng và địa ngục. Với tạo hình nhân vật cực dễ thương. Game chính là sự giải trí bên cạnh câu chuyện cái thiện đánh bại cái ác. Thiên thần đánh bại quỷ dữ .. Khởi đầu bạn sẽ có 1 vị thiên thần hỗ trợ. Sau đó đánh bại nhiều quỷ dữ bạn sẽ có thể nâng cấp đội quân thiên đàng của mình lên.

 • Game ra đời: 09/06/2011
 • Số lượt chơi: 4,583,613 lần
 • Link chơi game: Heaven vs Hell

Strategy Defense

Strategy Defense là 1 sự pha trộn game chiến thuật trên sa bàn dành cho bạn giải trí trên website Y8. 1 cung thủ đơn thương độc mã giữa vòng vây của các cung thủ khác. Dòng game nay chơi theo lượt nên khi bạn chọn di chuyển và bắn tên. Cần chú ý khoảng cách giữa bạn và các vị trí kẻ địch khác, đừng để bị dồn góc hay bị bao vây không lối thoát. Vừa giải trí lại vừa vận động 1 ít trí tuệ còn gì bằng ?

 • Game ra đời: 19/10/2007
 • Số lượt chơi: 1,245,598 lần
 • Link chơi game: Strategy Defense

Trên đây là danh sách game y8 chiến thuật đã được gametuyen chọn lựa. Theo danh sách hiện tại là 79 trò. Trong thời gian tới sẽ được cập nhật thêm. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn chơi vui vẻ nhé.

79 game Y8 chiến thuật nhập vai tuyển 5
Game Tuyen
Tôi là Jenny Phương biên tập viên trang tin gametuyen. Với sở thích là chơi games giải trí cùng games và tìm hiểu các thiết bị công nghệ. Rất mong được làm quen với các bạn.
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments